Nỗi đau xé lòng bên những chiếc quan tài trên bờ sông Ngàn Sâu

Nỗi đau xé lòng bên dòng sông Ngàn Sâu

VOV.VN - Bên dòng Ngàn Sâu, ba học sinh trở về với gia đình trong những chiếc quan tài lạnh ngắt, xóm nhỏ như chết lặng trong ngày đại tang.

Buổi chiều định mệnh bên dòng Ngàn Sâu

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, khoảng 17h, ngày 13/10 sau khi đá bóng, ba học sinh gồm Lê Khắc Phong (SN 2008), Nguyễn Văn Thuật (SN 2008) và Nguyễn Hoàng Bảo (SN 2007, cùng trú tại thôn Hương Đại, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) rủ nhau xuống tắm ở khu vực sông Ngàn Sâu. Trong khi tắm không may các em sẩy chân vào khu vực nước sâu nên bị nhấn chìm. 

noi dau xe long ben nhung chiec quan tai tren bo song ngan sau hinh 1
Những chiếc quan tài lãnh lẽo bên dòng Ngàn Sâu, nỗi đau như xé lòng (ảnh Lê Nam).

Không thấy các con về người thân vội vã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có tung tích gì của các em. Đến khi ra bên bờ sông Ngàn Sâu tất cả như chết lặng khi nhìn thấy những bộ quần áo của các em ở trên bờ. Không ai bảo ai tất cả lặng lẽ tìm kiếm trên dòng sông, mọi hy vọng dần tắt theo thời gian, không có một phép màu nào diễn ra, lần lượt thi thể của cả 3 học sinh được tìm thấy trong sáng ngày 14/10.  

Trên bờ sông những chiếc quan tài lạnh ngắt được đưa đến để đón các em về. Người thân khóc ngất trong nỗi đau đến xé lòng. Thôn Hương Đại, xã Đức Hương một lúc mất đi 3 đứa trẻ thơ. Tang thương bao trùm cả xóm nhỏ. Dòng người đưa tiễn các em kéo dài, những người cha người mẹ như ngất lịm trong nỗi đau quá lớn. 

Khăn tang phủ trắng những mái đầu, không ai có thể ngờ được chỉ trong chốc lát 3 đứa trẻ thơ thường ngày vẫn hay vui đùa giờ đã mãi mãi ra đi. Từ đầu ngõ dẫn vào làng tiếng khóc thảm thiết, tiếng kèn trống vang lên như xé tan bầu trời xóm nghèo lâu nay vẫn bình yên. 

noi dau xe long ben nhung chiec quan tai tren bo song ngan sau hinh 2
Bà Nguyễn Thị Anh khóc ngất gọi tên con trai trong vô vọng.

Xé lòng hình ảnh những đứa trẻ thơ trên chiếc bàn thờ lập vội

Cả ba em đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong đó em Nguyễn Hoàng Bảo (SN 2007) và em Nguyễn Văn Thuật (SN 2008) là anh em họ hàng con chú bác.

Ngồi lặng lẽ bên chiếc quan tài của con trai, ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1970, bố của Hoàng Bảo) trên khuôn mặt khắc khổ của người cha nước mắt cứ trào ra, ông không thể tin rằng con trai đã mãi mãi rời xa mình. Hàng ngày ông đi làm thợ xây để kiếm tiền nuôi các con ăn học. Chiều hôm qua ông về nhà không thấy con đâu nên vội đi tìm. Người cha nghèo chỉ mong rằng con mình đã đi lạc hoặc mải chơi đâu đó, nhưng cái điều ông lo lắng nhất đã đến, Hoàng Bảo cùng các bạn đã mãi mãi ra đi: “Con ơi tỉnh dậy đi, sao cha gọi con con không trả lời”, ông Thanh vừa khóc vừa gọi tên con mình trong tuyệt vọng. 

noi dau xe long ben nhung chiec quan tai tren bo song ngan sau hinh 3
 Hoàn cảnh của 3 nạn nhân đều rất khó khăn.

Ông Thanh cho biết: “Bảo không biết bơi, cũng chưa từng lần nào ra khu vực đó để tắm hay câu cá, không hiểu sao hôm qua lại xảy ra cơ sự như vậy”.

Cách nhà ông Thanh không xa là nhà ông Lê Ngọc Quý (SN 1973, bố nạn nhân Lê Khắc Phong) trong căn nhà cấp 4 đơn sơ, chiếc bàn thờ lập vội, tấm di ảnh của đứa trẻ thơ khiến cho những người có mặt tại đây không cầm nổi nước mắt. Người thân đau đớn khóc ngất đi.

Ông Quý cho biết, hôm qua Phong xin bố mẹ ra sân bóng xã để xem đánh bóng chuyền rồi đá bóng. Đến khoảng 18h khi không thấy con về nên gia đình đi khắp tìm kiếm nhưng không có tung tích. Khi cả xóm đang đi tìm thì 23h đêm nhận được thông tin phát hiện 3 bộ quần áo cùng mũ bỏ ở trên bờ sông. Rồi lần lượt 3 cháu được đưa lên mà tôi như chết đứng.

noi dau xe long ben nhung chiec quan tai tren bo song ngan sau hinh 4
Ông Nguyễn Văn Thanh (bố của Bảo) chết lặng trước nỗi đau quá lớn.

Gia cảnh của em Nguyễn Văn Thuật được xem là khó khăn nhất trong số 3 nạn nhân. Bố và chị gái và mẹ đều bị bệnh, nên từ nhỏ Thuật ý thức được mọi việc. Sau mỗi buổi học trên lớp, em về nhà phụ bố mẹ làm việc gia đình. Buổi chiều ngày Chủ nhật định mệnh cũng là ngày hiếm hoi của Thuật cùng các bạn ra sông tắm.

Mất con trai, bà Nguyễn Thị Anh (mẹ Nguyễn Văn Thuật) gục ngã trước nỗi đau quá lớn, bà chỉ biết gọi tên con trai trong tuyệt vọng.  

Những chiếc bàn thờ lập vội bên trên là di ảnh của những đứa trẻ thơ xấu số khiến mọi người ám ảnh. Bên cạnh là người thân gào khóc gọi tên các em trong vô vọng. Nỗi đau ngày hôm nay sẽ chẳng biết đến khi nào nguôi ngoai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close