Nông dân Hà Nội có mức thu nhập 36 triệu đồng/người/năm

VOV.VN - Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020” đã giúp đời sống nông dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Chiều 8/8, tại cuộc giao ban thông tin báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ban chỉ đạo chương trình số 02- CTr/TU Thành ủy Hà Nội báo cáo về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tổng kinh phí đã huy động đầu tư cho nông thôn mới đến nay là 15.615.895 triệu đồng, tăng 751.126 triệu đồng so với quý I năm 2017.

nong dan ha noi co muc thu nhap cao nho nong thon moi hinh 1
Ban chỉ đạo chương trình 02 thông tin về kết quả phát triển nông thôn mới của TP Hà Nội.

Đến nay, Hà Nội có 2 huyện Đông Anh và Đan Phượng đạt chuẩn nông thôn mới, 2 huyện Thanh Trì và Hoài Đức đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ để trình Trung ương công nhận đạt nông thôn mới. 285/386 được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Có 46 mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Toàn thành phố đã thực hiện dồn điền đổi thửa được hơn 78.748ha, diện tích đất dôi dư sau đồn điền đổi thửa là hơn 1.836 ha tạo điều kiện cho các địa phương quy hoạch mở rộng các công trình phúc lợi, quy hoạch đấu giá quyền sử dụng đất tại nguồn lực xây dựng nông thôn mới.

Tính đến tháng 6/2017, toàn thành phố đã cấp được 611.370/625.257 GCN Quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa đạt 97,8%, tăng 158 giấy so với quý I/2017. Một số nơi đã hoàn thành công tác cấp GCN Quyền sử đất cho các hộ nông dân như: huyện Thường Tín, Phúc Thọ, Thanh Trì, Thạch Thất.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo bà Hoàng Thị Huyền, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội, “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020” đã giúp đời sống nông dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đến hết năm 2016 đạt 36 triệu đồng/năm đa số các hộ gia đình có nhà kiên cố, khang trang.

Sản xuất nông nghiệp đạt những kết quả quan trọng, cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực.

Hình thành một số vùng sản xuất chuyên canh tập trung quy mô lớn có giá trị kinh tế cao; hình thành một số chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm trên cơ sở đó xây dựng thương hiệu sản phẩm có chất lượng như chuỗi RAT ở HTX rau quả Trúc Sơn, huyện Chương Mỹ, chuỗi sản xuất và tiêu thụ gà đồi, chuỗi sản xuất tiêu thụ rau hữu cơ, chuỗi sản xuất và tiêu thụ hoa nhài Sóc Sơn, chuỗi sản xuất và tiêu thụ lúa chất lượng cao ở Ứng Hòa, chuỗi sản xuất và tiêu thụ chè an toàn ở Ba Vì./.

H.La/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Hằng quyền lực trong hình hiệu The Face
VOV.VN - Nhà sản xuất The Face đã quyết định tung hình hiệu của chương trình, một trong những thành phẩm đang được người hâm mộ vô cùng chờ đợi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x