Nữ hành khách chửi thậm tệ nhân viên sân bay bị phạt 200 nghìn đồng

Nữ hành khách chửi thậm tệ nhân viên sân bay bị phạt 200 nghìn đồng

VOV.VN -Nữ hành khách chửi rủa thậm tệ nhân viên hàng không ở Tân Sơn Nhất vừa bị Đồn công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phạt 200 nghìn đồng.

Được biết, nữ hành khách này được xác nhận là cán bộ đội cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Trước đó, như VOV.VN đã thông tin về clip một nữ hành khách chửi bới thậm tệ tại quầy làm thủ tục hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

nu hanh khach chui tham te nhan vien san bay bi phat 200 nghin dong hinh 1
Sự việc xảy ra trong quá trình hành khách đang làm thủ tục check-in tại quầy thủ tục A - Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất từ hôm 11/8.

Sự việc xảy ra trong quá trình hành khách đang làm thủ tục check-in tại quầy thủ tục A - Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất từ hôm 11/8.

Cụ thể, khoảng 13 giờ 35 phút ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) đi cùng khách N.T.D. và L.B.A. đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.HCM - Hà Nội.

Nguyên nhân là do nữ hành khách Lê Thị Hiền không được miễn thêm cước cho hành lý ký gửi, nữ hành khách to tiếng, “mạt sát” nhân viên hàng không. Khi bị mất thẻ lên máy bay, khách này tiếp tục chửi bới và bất hợp tác với lực lượng chức năng, gây mất an ninh trật tự tại sân bay...

Bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 vali. Khi không được đồng ý, bà Hiền tỏ thái độ bức xúc, lớn tiếng, có lời lẽ thô bạo với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết vụ việc.

nu hanh khach chui tham te nhan vien san bay bi phat 200 nghin dong hinh 2
Nữ hành khách Lê Thị Hiền phản ứng với nhân viên an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho biết, sau đó bà Hiền đồng ý xách tay vali và đại diện hãng giải quyết cho đi chuyến bay trên. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển lên an ninh soi chiếu, khách làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục đến quầy 1A lớn tiếng thóa mạ nhân viên hàng không.

Đại diện Vietnam Airlines quyết định hủy chuyến với bà Lê Thị Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn. Trong lúc hướng dẫn bà Hiền liên hệ với Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết vụ việc, bà Hiền tiếp tục có hành vi to tiếng, chống người thi hành công vụ. Cụ thể, bà Hiền thách thức, dùng tay xô đẩy, đánh vào người nhân viên an ninh hàng không, gây mất an ninh trật tự công cộng, bà Hiền còn liên tục nói rất to là mình và con mình bị đánh.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển vụ việc trên cho Cảng vụ hàng không miền Nam. Xét đến tính chất vụ việc, Cảng vụ này đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để tiếp tục xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Theo Đồn công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 17/8/2019 đơn vị đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với đương sự Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) số tiền 200 nghìn đồng, hành vi vi phạm theo Điểm b khoản 1 điều 5 Nghị định167 về hành vi: "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng". Quyết định có hiệu lực từ ngày 17/8/2019../.

Theo Nghị định 147/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng có thể bị thạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.

Bộ luật hình sự 2015 quy định về Tội gây rối trật tự công cộng: Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ  5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close