Kỷ luật quân nhân hành hung nhân viên y tế ở Bắc Kạn

Quân nhân hành hung nhân viên y tế ở Bắc Kạn đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền; điều chuyển đến đơn vị khác...

PC_Article_AfterShare_1

Trung úy Nguyễn Xuân Hưng- quân nhân đã hành hung nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn vào ngày 31/3 đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền; không nâng lương năm 2018 và điều chuyển đến đơn vị khác.

ky luat quan nhan hanh hung nhan vien y te o bac kan  hinh 1
Hình ảnh người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế được camera bệnh viện lưu lại (ảnh: báo Công lý)

Bản thân ông Hưng đã trực tiếp xin lỗi công khai lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, tập thể Khoa Nội và các cá nhân liên quan. Đây là nội dung Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết vào ngày 4/5, sau khi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn báo cáo về kết quả xử lý về vụ việc hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn vào ngày 31/3.

Trước đó, vào chiều 31/3, chị L.T.H.T. (ở phường sông Cầu, TP Bắc Kạn) nhập viện và được bác sĩ của Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn thăm khám. Bác sĩ đã cho làm các thủ tục xét nghiệm, siêu âm cho bệnh nhân rồi ra y lệnh để điều dưỡng cho thuốc, đồng thời giải thích rõ bệnh tình của người vợ cho chồng bệnh nhân. 

Tuy nhiên, trong khi các bác sĩ đang giải thích thì anh Nguyễn Xuân Hưng - chồng của bệnh nhân đã lăng mạ và đánh bác sĩ Hoàng Thị Huế cùng điều dưỡng viên Hà Thị Hảo. 

PC_Article_Middle

Vụ việc lập tức gây bức xúc dư luân và đã được báo chí phản ánh kịp thời. Người gây ra vụ việc trên được xác định là một quân nhân, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn. Vì thế, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân khu I) đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc./.


Theo Thanh Hằng/Công an Nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x