Nước biển màu đen ở bờ biển Quảng Ngãi không có mùi lạ

Nước biển màu đen ở bờ biển Quảng Ngãi không có mùi lạ

VOV.VN -Theo Sở TNMT Quảng Ngãi, nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn không có mùi lạ, không có dấu hiệu của vết dầu loang.

Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo về hiện tượng nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có màu đen sẫm và nổi bọt dạt vào bờ. Qua cảm quan cho thấy nước biển không có mùi lạ, không có hiện tượng cá chết, không có dấu hiệu của vết dầu loang.

nuoc bien mau den o bo bien quang ngai khong co mui la hinh 1
Vẫn chưa xác định nguyên nhân nước biển chuyển màu đen ở Quảng Ngãi.

Trước đó, ngày 4/12, người dân địa phương phản ánh về hiện tượng nước biển tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có màu đen sẫm, nổi bọt dạt vào bờ biển. Trong hai ngày 4 và ngày 5/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã cử cán bộ đi khảo sát hiện trường, lấy mẫu từ bãi biển Khe 2, thôn Trung An đến khu vực thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn. Các cơ quan chức năng đã thu 4 mẫu nước biển ven bờ khu vực nêu trên để phân tích, đánh giá. Qua cảm quan cho thấy nước biển không có mùi lạ, không có hiện tượng cá chết, không có dấu hiệu của vết dầu loang.

nuoc bien mau den o bo bien quang ngai khong co mui la hinh 2
Bọt biển bị nhuộm đen nhưng không có mùi lạ.

Kết quả phân tích cho thấy, 3/4 mẫu nước biển nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ. Riêng mẫu nước biển lấy ở thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh có giá trị pH đến 8,74 vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước (6,5-8,5) khoảng 1,03 lần. Giá trị DO (oxy hòa tan) dao động từ 7,99 - 10,79 mg/l, nằm trong giới hạn cho phép. Ông Lý Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương tiếp tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi diễn biến của hiện tượng trên và đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

“Chúng tôi đề nghị cấp trên về lấy mẫu quan trắc môi trường. Đề nghị người dân hết sức bình tĩnh. Chúng tôi cũng phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ để đưa ra những thông tin chính thức về vấn đề này”- ông Lý Thọ cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close