Nước lũ vẫn đang dâng cao ở Thanh Chương, Nghệ An

VOV.VN - Từ hôm qua đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An liên tục có mưa to khiến nhiều xã trong huyện bị ngập sâu.

Đến thời điểm hiện nay, huyện Thanh Chương vẫn là tâm ngập lụt ở tỉnh Nghệ An. Người dân đang lo lắng nếu trời mưa tiếp, các thủy điện trên thượng nguồn xả lũ thì tình trạng ngập lụt sẽ càng nghiêm trọng.

Hiện nay, nước lũ vẫn đang dâng cao trên địa bàn huyện Thanh Chương. Mưa lũ đã khiến 2 người mất tích và 2 người bị thương. 2 người mất tích ở xã Thanh An, trên đường đi xe máy về nhà bị lũ cuốn, đến nay đã tìm thấy một nạn nhân. 2 người bị thương hiện sức khỏe đã ổn định. Xã Thanh Mỹ là điểm ngập sâu nhất của huyện Thanh Chương trong đợt lũ này. Đến chiều nay, toàn bộ 6/6 xóm của xã đều đang bị cô lập hoàn toàn. Để tiếp cận được với Thanh Mỹ, chỉ có cách duy nhất là đi ca nô. Trong huyện Thanh Chương, người dân ở nhiều xã phải đưa trâu, bò, lợn, gà lên tầng 2 để tránh lũ.

Anh Nguyễn Tư Hải Phong, Phó Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương, lực lượng xung kích trong đêm qua cho biết: "Tối hôm qua, các đồng chí trong Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện đều túc trực tại UBND huyện, thường xuyên nắm bắt thông tin từ cơ sở. Đặc biệt Ban chỉ huy cấp xã đều trực suốt đêm. Từ sáng hôm qua các thành viên Ban chỉ huy huyện, xã đều thức trắng đêm, đảm bảo có các phương án tốt nhất để giảm thấp nhất thiệt hại cho nhân dân”.

Đến thời điểm này huyện Thanh Chương đã di dời 1.000 hộ dân bị cô lập hoàn toàn đến nơi an toàn. Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương đang chia thành nhiều mũi, có mặt ở những khu vực xung yếu để đảm bảo an toàn cho người dân. Trong đêm nay người dân Thanh Chương lại thức trắng cả đêm vì dự báo sẽ tiếp tục mưa và một số thủy điện ở đầu nguồn bắt đầu xã lũ.

Ông Nguyễn Tư Hùng, Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Thanh Chương nói: "Thực hiện nghiêm chỉ đạo, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, chế độ trực 24/24, với 100% cán bộ nhân viên để kịp thời xử lý, các phương án ứng phó với sự cố bất ngờ trong mưa lũ trên địa bàn huyện” ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão số 9 vừa tan, các tỉnh miền Trung ứng phó với ngập lụt

VOV.VN - Chiều nay (28/10), bão số 9 tiếp tục càn quét các tỉnh miền Trung, vùng gần tâm bão gió giật cấp 13, 14, có nơi giật cấp 15, 16.

Hồ Kẻ Gỗ có phải là "thủ phạm" gây ngập lụt ở Hà Tĩnh?

VOV.VN - Sáng 24/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo thông tin về tình hình mưa lũ những ngày qua và công tác ứng phó với diễn biến mưa lũ và bão số 8 sắp vào.

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng chống ngập lụt do ảnh hưởng bão số 8

VOV.VN - Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có Công điện khẩn về tăng cường bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng, đề phòng mưa to do ảnh hưởng của bão số 8.

Tin cùng chuyên mục