Phá đường dây ma túy khủng nhất Việt Nam của ông trùm Trần Ngọc Hiếu Quản lý tiền chất ra sao

Phá đường dây ma túy khủng nhất Việt Nam: Quản lý tiền chất ra sao?

VOV.VN -Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng, không có tiền chất thì ngành y tế không thể làm gì, vấn đề là quản lý ra sao cho chặt chẽ.

Tại họp báo Chính phủ chiều nay (3/6), trả lời câu hỏi của báo chí về việc, từ vụ phá đường dây ma túy khủng nhất Việt Nam từ trước tới nay có liên quan việc quản lý tiền chất ma túy còn lỏng lẻo, ông Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: "Tất cả các loại tiền chất phục vụ công tác chữa bệnh rất cần thiết đối với ngành y tế, không có tiền chất chúng tôi không thể làm được gì cả. Việc lợi dụng tiền chất ấy để sản xuất ma túy không phải chỉ có ở Việt Nam mà trên thế giới cũng xảy ra tình trạng này. Chính vì thế, để quản lý tốt hơn, chúng ta cần siết visa nhập khẩu nhưng quan trọng nhất là quản lý. Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Công an phát hiện những cơ sở lợi dụng tiền chất để sử dụng trái mục đích, khi phát hiện phải xử lý rất nghiêm. Đây không phải là lần đầu tiên".

pha duong day ma tuy khung nhat viet nam cua ong trum tran ngoc hieu quan ly tien chat ra sao hinh 1
Hóa chất được dùng để sản xuất ma túy của ông trùm Trần Ngọc Hiếu (ảnh công an cung cấp)

Trước đó, khi triệt phá “tập đoàn” sản xuất ma túy lớn nhất nước do Văn Kính Dương (36 tuổi, còn gọi là Hoàng "béo" hay Hiếu, ở Hà Nội) cầm đầu, Công an TP.HCM thu được 2,5 tấn tiền chất và hóa chất để sản xuất ma túy tổng hợp.

Để có được số tiền chất trên, các đối tượng đã mua từ Hà Nội sau đó vận chuyển bằng xe tải vào TP.HCM. Loại hóa chất này được các “chân rết” trong đường dây ma túy khủng nhập lậu từ các tỉnh biên giới phía Bắc về Hà Nội.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, nhìn nhận đây là chỗ hở trong quản lý tiền chất. Theo ông Minh, hiện nước ta có nhiều bộ, nhiều ngành quản lý loại độc dược nhưng còn nhiều lỏng lẻo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close