Phần lớn du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Quảng Ninh đã xuất viện
VOV.VN - Theo thông tin từ ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, đến sáng nay (12/8), sức khỏe của các du khách nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định và có 14/16 người đã xuất viện.
Thông tin ban đầu, đoàn du khách từ Hà Nội dùng bữa tối 10/8 và bữa sáng 11/8 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Khoảng 9h ngày 11/8, nhiều người thông báo với khách sạn về việc bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và được nhân viên khách sạn đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy. Trong khoảng từ 12h đến 20h cùng ngày có 16 người vào Bệnh viện Bãi Cháy điều trị với cùng triệu chứng và đến sáng 12/8, đa phần người bệnh đã ổn định ra viện, còn 2 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại khoa Nội Tiêu hóa.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phòng Y tế TP Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn và các cơ sở đều có chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ông Nguyễn Phú Nhuận, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Ninh cho biết: "Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan như Chi cục ATVSTP tỉnh và thành phố Hạ Long tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá và điều tra nguyên nhân; Bệnh viện Bãi Cháy tập trung xử lý và cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Điều tra nguyên nhân cũng cần có quy trình và các bước và nếu xét nghiệm mẫu thực phẩm cần 7 đến 10 ngày mới có kết quả do phải nuôi cấy vi khuẩn" .