Phát động Chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa"

VOV.VN -Chương trình nhằm vận động ủng hộ xây dựng Đài tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân đã hy sinh.

Chiều 13/3, tại thành phố Đà Nẵng, Quỹ Tấm lòng Vàng - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.

phat dong chuong trinh "nghia tinh hoang sa, truong sa" hinh 1
Tặng quà cho các thân nhân, gia đình liệt sỹ

Tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, mục đích ý nghĩa Chương trình nhằm vận động các tổ chức, các nhân trong và ngoài nước ủng hộ xây dựng Đài tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời, góp phần sẻ chia khó khăn với thân nhân các liệt sĩ, thể hiện tình thần tương thân tương ái của dân tộc.

Tại Lễ phát động, Chương trình đã nhận được 1,2 tỷ đồng đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 6 suất quà cho thân nhân các liệt sĩ, mỗi suất quà 50 triệu đồng.

Ông Đặng Ngọc Tùng cho biết: “Chúng tôi thấy thân nhân của các liệt sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và Quỹ Tấm lòng Vàng thấy cần thiết phải góp một phần nhỏ để tri ân những anh hùng đã hy sinh anh dũng, bảo vệ quần đảo Trường Sa của chúng ta. Từ những suy nghĩ đó, Chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa được xây dựng nhằm phần nào giúp đỡ cho thân nhân liệt sĩ”./. 

Hải Sơn/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

VOV_AllPage