Phát hành bộ tem Chào mừng Năm APEC Việt Nam

Phát hành bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam”

VOV.VN - Phía dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam, nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của APEC.

Hôm nay (6/11) là ngày bắt đầu của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 – 11/2017 tại Đà Nẵng. Chào mừng sự kiện trọng đại Năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.

phat hanh bo tem chao mung nam apec viet nam hinh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ ra mắt bộ tem
Phát biểu tại buổi lễ phát hành tem, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn nêu rõ: Nhằm thực hiện Đề án tổng thể tổ chức năm APEC 2017 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ TT&TT quyết định phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, gồm 01 mẫu tem.

“Trên cơ sở chủ đề của Năm APEC, Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 ở trung tâm mẫu tem trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như tầm nhìn về một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và phát triển năng động, tiếp tục là đầu tàu của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu.

Phía dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh), nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của Diễn đàn APEC”- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

phat hanh bo tem chao mung nam apec viet nam hinh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký phát hành bộ tem
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017 với chủ đề là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và 4 ưu tiên: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm đẩy nhanh tiến trình thực hiện mục tiêu Bogor.

phat hanh bo tem chao mung nam apec viet nam hinh 3
Phong bì ngày phát hành đầu tiên
Bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 01 mẫu, giá mặt 3. 000 đồng.

Nhân dịp Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã chính thức triển khai dịch vụ mới - dịch vụ Tem bưu chính cá nhân (Stamp2Me).

Tem bưu chính cá nhân là tem do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành có kèm khoảng trống để in thêm các hình ảnh, thông điệp cá nhân của người gửi. Tem bưu chính cá nhân có chức năng thanh toán cước phí bưu chính cho dịch vụ bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close