Phát hiện 2 cơ sở sử dụng hóa chất tẩy trắng nhuộm màu cho măng

Phát hiện 2 cơ sở sử dụng hóa chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng

VOV.VN - Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 2 cơ sở đã dùng hóa chất để tẩy trắng và nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc.

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất măng tươi của chị Phạm Thị Trang (SN 1987) đóng tại địa bàn phường Đội Cung, TP Vinh phát hiện tại đây có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng.

phat hien 2 co so su dung hoa chat tay trang nhuom mau cho mang hinh 1

Số măng tươi bị phát hiện đang được ngâm tẩm màu.

Tại cơ sở thứ hai do Lê Đức Sơn (SN 1970) làm chủ lực lượng chức năng cũng phát hiện 500kg măng đã qua sơ chế và 15 tấn măng mới nhận về còn được đóng trong các bao tải. Những công nhân tại cơ sở này đang sử dụng một lại chất bột màu vàng pha với nước để ngâm măng. Lực lượng chức năng còn phát hiện tại đây một thùng sắt chứa khoảng 27kg chất bột màu trắng.

Chủ cơ sở cũng không biếc tên lại chất bột này chỉ biết nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mua ở Thanh Hóa có công dụng để tẩy trắng cho măng. Sau khi măng được tẩy trắng bằng lại bột này sẽ dùng chất bột màu vàng để nhuộm màu cho măng.

Hiện toàn bộ số măng đã được niêm phong, đồng thời các chất bột lạ cũng được lấy mẫu đưa đi phân tích. Vụ đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close