Phát hiện hai quả pháo hạm nằm dưới ao cá

VOV.VN - Một người dân ở thôn Thủy Khê, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phát hiện hai quả đạn pháo lớn khi đang đào ao cá.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 31/5, Đội lưu động của Dự án RENEW và Quỹ Viện trợ Nhân dân Na Uy đã phá hủy an toàn hai quả đạn pháo còn sót lại sau chiến tranh tại bãi nổ tập trung ở xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

phat hien hai qua phao ham nam duoi ao ca hinh 1
Hai quả pháo hạm được người dân phát hiện.
Trước đó, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ một người dân ở thôn Thủy Khê, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị về việc phát hiện hàng xóm của mình trong khi đang đào hồ cá thì gặp phải hai quả đạn pháo lớn. Người chủ hồ cá đã mạo hiểm tự di chuyển hai quả đạn pháo ra khỏi hồ. Rất may không có rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Ngay sau đó, Đội xử lý bom mìn lưu động đến hiện trường, xác định hai quả đạn pháo bắn từ tàu chiến, hay còn gọi là pháo hạm. Mỗi quả có đường kính trên 200mm, có trọng lượng gần 1 tạ chứa thuốc nổ liều cao, nằm cách nhau 150 m.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

phat hien hai qua phao ham nam duoi ao ca hinh 2
Lực lượng chức năng di chuyển quả bom tới bãi hủy nổ an toàn.
Do trời đang dần tối không thể đảm bảo công tác xử lý an toàn, lực lượng chức năng đánh dấu khu vực nguy hiểm và cảnh báo với người dân không được đi vào hiện trường, sau đó cho hủy nổ vào sáng 31/5./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds