Phát hiện hàng tạ da heo ngâm hóa chất nhiều ngày trước khi bán

Sáng 13/4, Công an TP HCM phát hiện tại ba căn phòng trọ trong hẻm 80 đường 41, phường 16, quận 8 đang sản xuất da heo không đảm bảo vệ sinh.

Người thuê phòng trọ là bà Nguyễn Thị Mỹ Nữ, bà Thu Ba và ông Nguyễn Văn Chánh cho biết thuê ba phòng trọ này để sản xuất da từ nhiều năm nay.

Ngôi nhà trên có 3 chủ sản xuất bì lợn bẩn gồm: bà Nguyễn Thị Thu B (SN 1972), bà Nguyễn Thị Mỹ N (SN 1971) và ông Nguyễn Văn C (SN 1970, cùng quê Bến Tre). Tuy nhiên cả 3 chủ cơ sở này đều không có giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận, giấy kiểm dịch vệ sinh thú y của cơ quan chức năng có thẩm quyền…

Số da heo ngâm hóa chất bị lực lượng chức năng lập biên bản tiêu hủy.

Các chủ cơ sở mua da heo sống về lọc hết mỡ, luộc qua nước nóng rồi ngâm tẩy bằng các hóa chất trong nhiều ngày để da heo tăng trọng lượng. Khi da heo đạt được trọng lượng cần thiết, những người này đem cắt sợi rồi đem bán cho các quán cơm tấm.

Kết thúc buổi kiểm tra, công an thu giữ 234 kg da lợn ngâm hóa chất và 4kg hóa chất dạng bột, tinh thể để ngâm tẩy trắng, tạo nở da lợn… Các chủ cơ sở khai báo, nguồn nguyên liệu da lợn được họ lấy từ chợ Bình Điền (huyện Bình Chánh) sau đó chuyển về ngôi nhà trên để sản xuất qua hóa chất rồi mang đi tiêu thụ tại nhiều đầu mối ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Làm giả con dấu thú y để bán thịt thối
Làm giả con dấu thú y để bán thịt thối

Nguyễn Hồng Thanh khai làm giả còn dấu để vận chuyển heo sữa từ Quảng Ngãi vào TP HCM.

Làm giả con dấu thú y để bán thịt thối

Làm giả con dấu thú y để bán thịt thối

Nguyễn Hồng Thanh khai làm giả còn dấu để vận chuyển heo sữa từ Quảng Ngãi vào TP HCM.

100% mẫu nho Lào được tẩm hóa chất độc hại
100% mẫu nho Lào được tẩm hóa chất độc hại

100% mẫu “nho Lào” có hàm lượng Natri benzoat gấp 2 lần mức cho phép chứa phẩm màu Tartrazine... tin từ cuộc kiểm tra lấy mẫu thực phẩm tại TP HCM.

100% mẫu nho Lào được tẩm hóa chất độc hại

100% mẫu nho Lào được tẩm hóa chất độc hại

100% mẫu “nho Lào” có hàm lượng Natri benzoat gấp 2 lần mức cho phép chứa phẩm màu Tartrazine... tin từ cuộc kiểm tra lấy mẫu thực phẩm tại TP HCM.

Vụ 15 học sinh ngộ độc: Đơn vị cung cấp thức ăn từng đưa thịt thối
Vụ 15 học sinh ngộ độc: Đơn vị cung cấp thức ăn từng đưa thịt thối

VOV.VN -Đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh của trường là Công ty Phú Nhật Hào, đã từng cung cấp thịt cá thối cho bếp ăn trường Long Bình.

Vụ 15 học sinh ngộ độc: Đơn vị cung cấp thức ăn từng đưa thịt thối

Vụ 15 học sinh ngộ độc: Đơn vị cung cấp thức ăn từng đưa thịt thối

VOV.VN -Đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh của trường là Công ty Phú Nhật Hào, đã từng cung cấp thịt cá thối cho bếp ăn trường Long Bình.

Quảng Trị: Bắt giữ xe khách vận chuyền gần 5 tạ thịt thối
Quảng Trị: Bắt giữ xe khách vận chuyền gần 5 tạ thịt thối

VOV.VN - Tại thời điểm bị kiểm tra, tài xế xe khách không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số thịt thối này.  

Quảng Trị: Bắt giữ xe khách vận chuyền gần 5 tạ thịt thối

Quảng Trị: Bắt giữ xe khách vận chuyền gần 5 tạ thịt thối

VOV.VN - Tại thời điểm bị kiểm tra, tài xế xe khách không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số thịt thối này.  

Trung Quốc thu giữ 30.000 tấn chân gà tẩm hóa chất
Trung Quốc thu giữ 30.000 tấn chân gà tẩm hóa chất

VOV.VN - 9 nhà máy Trung Quốc đã sử dụng dung dịch y tế để tẩy trắng và khử trùng 30.000 tấn chân gà.

Trung Quốc thu giữ 30.000 tấn chân gà tẩm hóa chất

Trung Quốc thu giữ 30.000 tấn chân gà tẩm hóa chất

VOV.VN - 9 nhà máy Trung Quốc đã sử dụng dung dịch y tế để tẩy trắng và khử trùng 30.000 tấn chân gà.

Bắt giữ xe khách vận chuyển trên 6 tạ thịt thối
Bắt giữ xe khách vận chuyển trên 6 tạ thịt thối

VOV.VN -Số thịt này không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, trong đó phần lớn đã biến đổi màu sắc, rỉ dịch và bốc mùi hôi.

Bắt giữ xe khách vận chuyển trên 6 tạ thịt thối

Bắt giữ xe khách vận chuyển trên 6 tạ thịt thối

VOV.VN -Số thịt này không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, trong đó phần lớn đã biến đổi màu sắc, rỉ dịch và bốc mùi hôi.