Phạt nguội xe dừng đỗ sai quy định, vi phạm ở Hạ Long giảm hẳn

VOV.VN - Sau gần 1 tháng áp dụng, tình trạng đỗ xe không đúng nơi quy định tại thành phố du lịch này đã giảm rõ rệt.

Tình trạng ô tô, mô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định không chỉ gây cản trở giao thông mà còn mất mỹ quan đô thị. Lực lượng CSGT thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã triển khai cách làm mới bằng việc ghi hình, dán thông báo vi phạm trên xe đỗ trái phép. Sau gần 1 tháng áp dụng, tình trạng đỗ xe không đúng nơi quy định tại thành phố du lịch này đã giảm rõ rệt.

Phát hiện phương tiện đỗ sai quy định, lực lượng cảnh sát giao thông ghi lại hình ảnh, dán thông báo trên xe vi phạm, nêu rõ ngày, giờ, địa điểm phương tiện vi phạm.

Ngay từ đầu tháng 2, lực lượng CSGT thành phố Hạ Long đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định. Khi phát hiện phương tiện đỗ sai quy định, lực lượng CSGT ghi lại hình ảnh, dán thông báo trên xe vi phạm, nêu rõ ngày, giờ, địa điểm phương tiện vi phạm, đồng thời yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở để xử lý theo quy định. Các trường hợp lái xe, chủ xe không đến trụ sở công an để làm việc, Công an thành phố Hạ Long sẽ gửi danh sách thông báo, cung cấp văn bản, hình ảnh cụ thể ô tô vi phạm cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.

Các trường hợp lái xe, chủ xe không đến trụ sở công an để làm việc, Công an thành phố Hạ Long sẽ gửi danh sách thông báo, cung cấp văn bản, hình ảnh cụ thể ô tô vi phạm cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.

Bị dán giấy dán thông báo vi phạm trên phương tiện của mình vì dừng đỗ xe không đúng quy định tại tuyến đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long, anh Nguyễn Văn Dũng trú tại phường Hà Tu, thành phố Hạ Long nói: “Với cách xử phạt hình thức mới của Công an giao thông thành phố Hạ Long, tôi sẽ rút kinh nghiệm lần sau sẽ đỗ xe đúng nơi quy định, đồng thời sẽ nhắc nhở những đồng nghiệp khác chấp hành luật giao thông nghiêm túc hơn”.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hạ Long đã xử lý trên 350 trường hợp, dán 276 thông báo đến người vi phạm và 256 trường hợp đã đến cơ quan chức năng để giải quyết.

Lực lượng CSGT Công an thành phố Hạ Long đã xử lý trên 350 trường hợp, dán 276 thông báo đến người vi phạm và 256 trường hợp đã đến cơ quan chức năng để giải quyết.

Sau gần 1 tháng áp dụng, tình trạng đỗ xe không đúng nơi quy định tại thành phố du lịch này đã giảm rõ rệt.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Đội cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thành phố Hạ Long cho biết: “Từ ngày thực hiện việc dán thông báo vi phạm dừng đỗ sai quy định trên địa bàn thành phố Hạ Long có những thuận lợi hơn trước kia, đó là chúng tôi không mất thời gian chờ đợi lái xe, thời gian cẩu kéo phương tiện và có thể 1 lúc xử lý nhiều trường hợp. Sau 1 tháng thực hiện thì hầu hết người vi phạm đều chủ động liên lạc để xử lý, số còn lại chúng tôi sẽ gửi danh sách tới cơ quan đăng kiểm để xử lý sau.”./.

CTV Mai Linh/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách tra cứu xe bị phạt nguội nhanh và đơn giản nhất

VOV.VN - Từ ngày 1/6 người dân sẽ có thể tra cứu trực tiếp xem mình có vi phạm giao thông hay không trên website của Cục CSGT (http://www.csgt.vn).

Sẽ tăng mức phạt người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông

VOV.VN - Thủ tướng đã giao Bộ GTVT xem xét điều chỉnh tăng mức phạt với người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông.

Phú Thọ lắp đặt 200 camera phạt nguội trên đường phố

VOV.VN - Những hình ảnh vi phạm giao thông sẽ được lưu trữ, phục vụ trích xuất để giúp lực lượng CSGT xử phạt nguội những trường hợp vi phạm.

Tin cùng chuyên mục