Phó Chủ tịch nước thăm trường mầm non của con em công nhân

VOV.VN -Đây là mô hình nhà giữ trẻ do doanh nghiệp tự đầu tư để phục vụ công nhân.

Sáng 17/12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm trường Mầm non Mặt trời nhỏ (ở quận Bình Tân, TP HCM). Đây là ngôi trường dành riêng cho con công nhân, được Công ty Giày da Pou Yuen của Đài Loan xây dựng.

Được khánh thành vào tháng 6/2013, trường Mầm non Mặt trời nhỏ là một trong số rất ít nơi dành riêng cho việc chăm sóc con em công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP HCM.

Với diện tích 5.000m2, qui mô 20 phòng học, 8 phòng chức năng, khu vực sân chơi rộng m1.000m2, trường trở thành điểm giữ trẻ được nhiều công nhân tin cậy.

Sau 6 tháng hoạt động, trường đã tiếp nhận gần 500 học sinh từ 2 - 5 tuổi. Tính trung bình, mỗi học sinh được công ty hỗ trợ 300.000 đồng/tháng, nên mức học phí mỗi gia đình công nhân phải chi phí 700.000 đồng/tháng.

Công trình này được hình thành từ nguồn kinh phí 2,5 triệu USD của Công ty Pou Yuen, trực thuộc Tập đoàn Pou Chen và 3 tỷ đồng của Công ty Tư vấn Giáo dục Sài Gòn.

Ngoài trường Mầm non Mặt trời nhỏ, hiện TP HCM còn có trường mẫu giáo Đồng Xanh trong khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè cũng dành riêng cho con công nhân.

Tại chuyến thăm, làm việc với Công ty Pou Yuen, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng trước những hoạt động của công ty trong chăm lo cho đời sống của công nhân.

Dịp này, Tập đoàn Pou Chen Việt Nam đã công bố tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; 500 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Đắk Lắk: Trường mầm non 1 - 6 đã có hiệu trưởng mới

VOV.VN - Phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột công nhận tân hiệu trưởng mới là bà Trần Thảo Lam.

Văn phòng lãnh sự quán Nam Phi giúp mở trường mầm non

VOV.VN -Văn phòng đã trao chìa khóa các lớp học cho đại diện lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) và Hiệu trưởng trường mầm non Lâm San

TP HCM vinh danh giáo viên mầm non

VOV.VN-Theo đó, 105 nhà giáo tiêu biểu được Công đoàn ngành giáo dục thành phố trao tặng kỷ niệm chương “Cô giáo như mẹ hiền”.

Quản lý dạy và học tiếng Anh ở bậc giáo dục mầm non

VOV.VN - Diễn đàn trực tiếp trên VOV2, từ 9h 8/12.

Tin cùng chuyên mục