Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập và tặng quà Tết

Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập và tặng quà Tết

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập và tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình liệt sĩ ở Tiền Giang.

Nhân dịp chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và mừng Xuân Mậu Tuất, chiều nay 31/1, tỉnh Tiền Giang trang trọng tổ chức lễ trao tặng Huân chương Độc lập  cho các gia đình liệt sĩ, tặng quà cho các hộ nghèo vui Xuân đón Tết. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và trao tặng các phần thưởng cao quý này.

Đợt này, tỉnh Tiền Giang có 250 gia đình liệt sĩ vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Độc lập; trong đó có 2 gia đình có 5 liệt sĩ được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, 24 gia đình có 3 liệt sĩ được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và 224 gia đình liệt sĩ được tặng Huân Chương Độc lập hạng Ba. 

pho chu tich nuoc trao huan chuong doc lap va tang qua tet hinh 1
Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Độc Lập hạng Nhất cho gia đình liệt sĩ.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước  Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã chúc mừng và trao tặng Huân chương Độc lập cùng các phần quà cho các gia đình liệt sĩ.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng hơn 200 suất quà Tết và học bỗng cho các hộ nghèo, học sinh vượt khó ở tỉnh Tiền Giang. Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang 500 triệu đồng để giúp đỡ các trẻ em nghèo hiếu học tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang bày tỏ lòng tri ân đến các gia đình liệt sĩ đã chịu nhiều hy sinh, mất mát vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.  Ông Nguyễn Văn Danh cho biết, toàn tỉnh Tiền Giang có  hơn 124.000 người có công; trong đó có hơn 35.000 liệt sĩ. Nhờ làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đến gia đình chính sách nên đến nay, toàn tỉnh đã có 98% hộ gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân ở khu dân cư.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách tiếp tục Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương được thực hiện: "Các cấp ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh bằng những tình cảm và trách nhiệm của mình tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; Luôn chăm lo phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng, những người có công cách mạng  để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với nước và gia đình chính sách", ông Danh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close