Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra khách quan vụ cháy chung cư Carina

VOV.VN - Sáng nay (25/3), PTT thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường và thăm hỏi động viên cư dân chung cư Carina Plaza.

Sáng nay (25/3), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình đã kiểm tra thực tế khu vực hiện trường, trong đó có hầm để xe - điểm xuất phát vụ cháy.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra thực tế khu vực hiện trường vụ cháy.
Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy để có xử lý nghiêm khắc; Đồng thời đề nghị Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, Bộ Lao động thương binh và xã hội tạo điều kiện tốt nhất về chăm sóc y tế, chỗ tạm cư, quan tâm hỗ trợ giúp đỡ cho các gia đình cư dân bị nạn nhanh chóng ổn định đời sống và kêu gọi các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ giúp người bị nạn.

Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị chức năng phải kiểm tra toàn bộ kết cấu hạ tầng, kỹ thuật chung cư khi tuyệt đối an toàn mới để người dân vào tiếp tục sinh sống. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khách quan chính xác để xử lý nghiêm đúng quy định pháp luật.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm, khách quan vụ cháy.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Công an; Ủy ban nhân dân nhân thành phố, Ban thi đua khen thưởng gương các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, người dân dũng cảm lao vào đám cháy, hi sinh sự sống của mình giúp đỡ cư dân thoát nạn, trong đó có một số thanh niên, bảo vệ chung cư bị tử vong trong vụ cháy. Khẩn trương kiểm tra rà soát năng lực phòng cháy chữa cháy của các tòa nhà công trình cao tầng, siêu cao tầng, năng lực quản lý quản trị của các khu dân cư tiến tới rà soát đánh giá chất lượng các ban quản lý, chất lượng hệ thống phòng cháy chữa cháy của các tòa nhà.

Đặc biệt trong thời gian tới, bằng mọi cách phải đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng ngừa, trách nhiệm của cơ quan tổ chức, cá nhân và của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó Báo chí cũng cần phát huy vai trò này, trong đó lưu ý việc đưa tin trung thực chính xác tránh gây tình trạng nhiễu thông tin gây hoang mang dư luận.

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên cư dân chung cư Carina Plaza
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Các Bộ, ngành trước mắt cần tiếp tục hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh. Các vụ cháy vừa xảy ra trên địa bàn phải nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân, vấn đề quản lý, pháp luật, xây dựng lực lượng nòng cốt chính quy và tại chỗ thật hiệu quả, trên tinh thần cảnh giác sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ".

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường chung cư Carina, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi các nạn nhân và chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương đang điều trị tại đây.

Như vậy, đến thời điểm này đã xác định có 13 người tử vong và hơn 50 người bị thương trong vụ cháy đang được điều trị tại các bệnh viện. 

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Theo báo cáo nhanh của các bệnh viện trên địa bàn, hầu hết nạn nhân đều ổn định, diễn biến tốt và đang được đội ngũ y bác sỹ nỗ lực tận tình cứu chữa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina qua lời kể của người trong cuộc

VOV.VN - Bà Chu Ngọc Thu nhớ lại những cảnh tượng hãi hùng, khi cận kề sinh tử bà chỉ biết thốt lên “gia đình tôi thật may mắn khi sống sót”.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có thân nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina, TP.Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Công an đến hiện trường chỉ đạo điều tra vụ cháy chung cư

VOV.VN -Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo điều tra vụ cháy khiến 13 người chết, 28 người bị thương tại TP. HCM.

Tin cùng chuyên mục