Phó Thủ tướng mong AFC tiếp tục hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam

VOV.VN - Chiều 1/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Chủ tịch AFC. Điều này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ cũng như khẳng định chiến lược, chính sách phát triển thực tiễn, cụ thể của AFC đối với các liên đoàn bóng đá thành viên, trong đó có Việt Nam.

pho thu tuong mong afc tiep tuc ho tro phat trien bong da viet nam hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á tại trụ sở Chính phủ ngày 1/11
Thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các chương trình của AFC nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và các giải pháp phát triển hoạt động bóng đá, phát triển bóng đá cộng đồng, bóng đá trẻ cũng như tổ chức các giải đấu có chất lượng hàng đầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ luôn tạo điều kiện để phát triển bóng đá ở Việt Nam trở thành môn thể thao lành mạnh, trong sạch. Vì vậy, những năm qua phong trào tập luyện và thi đấu bóng đá phát triển rộng rãi. Cơ sở vật chất, sân bãi được đầu tư mạnh. Nhiều câu lạc bộ, trung tâm tập luyện, đào tạo bóng đá trẻ được thành lập.

Hệ thống các giải bóng đá phong trào, chuyên nghiệp được tổ chức đều đặn ở tất cả các lứa tuổi, cấp độ và đạt được một số thành tích tại các giải quốc tế. Công tác xã hội hoá bóng đá được đẩy mạnh, thu hút được nhiều nguồn lực để phát triển bóng đá. Hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân tham gia đầu tư vào các câu lạc bộ, tài trợ tổ chức các giải thi đấu…

Hoạt động của VFF luôn được tôn trọng, độc lập và tuân thủ theo các quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế.

Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới, AFC sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phát triển cụ thể đối với bóng đá Việt Nam, bao gồm hỗ trợ các nguồn kinh phí cho hoạt động bóng đá, chương trình đào tạo, huấn luyện, phát triển bóng đá trẻ cũng như đào tạo huấn luyện viên, trọng tài, cập nhật các kiến thức về xây dựng, quản lý và phát triển bóng đá đặc biệt là các CLB bóng đá chuyên nghiệp... 

PC_Article_Middle
Loading...

Cám ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho rằng bóng đá Việt Nam là thành viên trong ngôi nhà của bóng đá châu Á nên không thể tách rời xu thế phát triển chung của bóng đá châu lục

Mặc dù đã có nhiều đóng góp và tham gia phối hợp với AFC trong các hoạt động tổ chức bóng đá, phát triển bóng đá cũng như đạt được một số thành tích tiêu biểu như giành quyền tham dự Vòng chung kết U20 thế giới 2017, Vòng chung kết futsal thế giới 2016, nhưng nhìn chung bóng đá Việt Nam vẫn đang trên đà hội nhập với bóng đá quốc tế.

Vì vậy, cần có sự đầu tư sâu rộng hơn nữa về tất cả các lĩnh vực như kỹ thuật chuyên môn, marketing, truyền thông, pháp lý… AFC sẽ tiếp tục tạo điều kiện và hỗ trợ thông qua các chương trình cụ thể để có thể giúp bóng đá Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển của bóng đá châu Á.

Sự hợp nhất cộng đồng bóng đá châu Á và sự đa dạng của châu lục là công cụ hữu hiệu để tăng cường sự đoàn kết giữa các cầu thủ, các câu lạc bộ, các giải đấu và các liên đoàn thành viên./.

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x