Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Phải có ngay sổ tay phòng, chống Covid-19"

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phải có ngay sổ tay phòng, chống Covid-19“

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng 26/2 phải hoàn thành Sổ tay về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 25/2, tại Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có báo cáo về công tác triển khai biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc.

pho thu tuong vu duc dam: "phai co ngay so tay phong, chong covid-19" hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Là người trực tiếp tham gia đội phản ứng nhanh tại xã Sơn Lôi, PGS.TS Trần Như Dương cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo cách ly, kiểm soát dịch bệnh, nhờ sự vào cuộc của ngành Y tế và của nhân dân trong xã, nên sau hơn 12 ngày, Sơn Lôi chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Toàn bộ 11 người đều được chữa khỏi.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Phó Thủ tướng yêu cầu Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẩn trương hoàn thành cuốn sổ tay về kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 tại Sơn Lôi. Từ đó, chủ động trong việc đối phó với dịch bệnh trong thời gian tới nếu có 1 địa phương lâm tình trạng tương tự.

“Cuốn sổ tay này rất cần thiết, tôi đề nghị ngay sáng mai (26/2), Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương phải có để kịp thời phổ biến kinh nghiệm cho các địa phương trong trường hợp xuất hiện một nơi có bệnh dịch Covid-19 như Sơn Lôi”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close