Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát trường mầm non tư thục tại Đồng Nai

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến thị sát một số trường mầm non tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Sáng 5/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến một số trường mầm non, nhóm trẻ tư thục tại các phường Long Bình, Long Bình Tân, TP.Biên Hòa.

Phó Thủ tướng trực tiếp kiểm tra bếp ăn, khu ăn, khu ngủ của các các cháu. Phó Thủ tướng cũng đến thăm hỏi trực tiếp tại một số khu nhà ở công nhân, hỏi thăm mức sống, điều kiện sống cũng như việc chăm sóc, nuôi dạy con cái của công nhân lao động.

pho thu tuong vu duc dam thi sat truong mam non tu thuc tai dong nai hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát một số trường mầm non, nhóm trẻ tư thục tại Đồng Nai.
Sau khi khảo sát thực tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, hiện địa phương này có 324 trường mầm non công lập và ngoài công lập. Tuy nhiên, số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục lên tới 1.067 nhóm, lớp. Tổng số trẻ mầm non là hơn 94.000 cháu. 

Các nhóm trẻ tư thục chủ yếu phục vụ cho con em công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Trước nhu cầu rất lớn của công nhân lao động, các lớp mầm non tư thục phát triển rất nhanh, có nhiều nhóm lớp chưa được cấp phép, khiến gia tăng nguy cơ mất an toàn cho trẻ, kể cả nguy cơ trẻ bị bạo hành.

Một trong những khó khăn lớn nhất của Đồng Nai hiện nay là dù nhu cầu mở trường, mở nhóm trẻ rất lớn, nhiều cơ sở giáo dục mầm non có quy mô vượt quá quy định nhưng vướng các quy định về quy hoạch đất, thủ tục xây dựng… khiến nhiều lớp giữ trẻ đang hoạt động sai quy định.

Đồng Nai có nhiều nhóm, lớp trên 50 trẻ trong khi theo quy định trên 50 trẻ thì phải thành lập trường.

Phó Thủ tướng cho rằng, vi phạm này không phải là do lơ là quản lý mà do sức ép, nhu cầu của dân cư, của trẻ mà phải làm.

Do đó, tỉnh Đồng Nai cũng như ngành giáo dục phải tìm giải pháp cụ thể để gỡ vướng, trước hết là các giải pháp “mềm”./.

Xuân Lượng/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x