Phú Yên sơ tán hàng trăm hộ dân do ngập lụt

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngày 1/11, tỉnh Phú Yên đã phải sơ tán hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn.

Tối 1/11, thủy điện Sông Ba Hạ tiếp tục xả lũ. Nước sông Kỳ Lộ qua huyện Đồng Xuân và sông Cái qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tiếp tục dâng cao, trên mức báo động 3. Mưa lớn gây ngập lụt gây chia cắt nhiều nới ở tỉnh Phú Yên.

phu yen so tan hang tram ho dan do ngap lut hinh 1
Ngập lụt chia cắt nhiều nơi ở tỉnh Phú Yên

Ông Đặng Văn Nhơn, xã An Lĩnh, huyện Tuy An cho biết, đập xả lũ nữa thì càng ngập nhiều, nước lớn không đi lại được khiến người dân mắc kẹt.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ; yêu cầu chính quyền ở các địa bàn xung yếu cử người trực, cấm người và phương tiện qua lại vùng ngập lụt; khẩn trương di dời người, tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

phu yen so tan hang tram ho dan do ngap lut hinh 2
Thị trấn La Hai, huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên ngập chìm trong nước

Đến tối 1/11, chính quyền các địa phương đã sơ tán hơn 500 hộ dân với 1.250 nhân khẩu đi tránh lũ.

"Các đơn vị đang tập trung chuẩn bị phương tiện sẵn sàng ứng cứu người dân. Trước mắt di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Sắp tới diễn biến còn phức tạp, chúng tôi chỉ đạo địa phương tiếp tục đưa người dân khỏi khu vực, bảo vệ tài sản, an toàn tính mạng của người dân" - ông Thế nhấn mạnh.

PC_Article_Middle
Loading...

Mưa lớn trong 2 ngày nay làm nhiều khu vực ở 2 tỉnh Khánh Hòa và Quảng Nam ngập lụt.

phu yen so tan hang tram ho dan do ngap lut hinh 3
Du khách lội bộ trên đường Bạch Đằng, thành phố Hội An

Một số vùng trũng các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam ngập trong nước. Tại thành phố Hội An, nước sông Hoài lên nhanh, đường Bạch Đằng ngập sâu.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đề nghị, người dân và du khách không qua lại những nơi ngập lụt.

"Thành phố chủ động có phương án đối phó trong tình huống nước lũ dâng cao, ở mức độ nào thì có phương án chủ động theo phương án đó. Ví dụ khi lũ ngập, dòng nước chảy xiết quá thì cấm tàu thuyền đi lại trên sông", ông Hùng cho biết./.

Nhóm PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng tống Ai Cập al-Sisi đi quanh đường đua F1 Sochi Autodrom.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x