PTT Trương Hoà Bình gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

VOV.VN - Các chiến sỹ cựu tù trình bày mong muốn, tâm huyết với Đảng và Nhà nước về các vấn đề như chống tham nhũng, lãng phí, chính sách với người có công.

Sáng nay (8/2), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự buổi họp mặt với 200 cựu chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng dự.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các chiến sỹ cựu tù trình bày những mong muốn, tâm huyết đối với Đảng và Nhà nước về một số vấn đề như xây dựng Đảng, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; chế độ chính sách với người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đang còn sống; quan tâm đầu tư, tôn tạo những di tích lịch sử để góp phần giáo dục thế hệ trẻ...

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết tới thời điểm hiện tại còn khoảng 120.000 các cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Phó Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh của các cựu chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày trong kháng chiến, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người có công.

Đối với những kiến nghị của các cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, Phó Thủ tướng cho rằng đây là những ý kiến rất xác đáng và sẽ sớm xem xét, giải quyết xác đáng chế độ cho những người có công, nhất là việc thành lập hội đặc thù cho các cựu tù cách mạng.

"Tới đây khi có Luật về hội thì sẽ có hướng dẫn cụ thể, trước mắt với những đề đạt thành lập hội thì Bộ Nội vụ cũng đang nghiên cứu để đề xuất với Chính phủ”, Phó Thủ tướng cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Tết đến sớm với nhân dân và cán bộ chiến sỹ vùng biển Tây Nam

VOV.VN - Những món quà Tết đã mang hơi ấm từ đất liền đến sớm với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở ngoài đảo xa.

Ảnh: Xem cán bộ, chiến sỹ Công an trổ tài gói bánh chưng

VOV.VN -Chuẩn bị đón tết Nguyên đán, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thi gói bánh chưng, giã bánh dầy cho các cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng.

Lãnh đạo các tỉnh Tây Nam tặng quà Tết chiến sỹ Vùng 5 Hải quân

VOV.VN - Lãnh đạo các tỉnh trong khu vực cũng đã đến thăm và chúc tết một số đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo Phú Quốc và các đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân.

Ấm áp cái Tết người chiến sỹ biên phòng cơ sở ở Cà Mau

VOV.VN - Mỗi dịp xuân về, những người lính biên phòng tại Đồn Biên phòng Sông Đốc (Cà Mau) lại nôn nao chờ đón Tết ở miền xa xôi tận cùng Tổ Quốc.

Tin cùng chuyên mục