PTT Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

PTT Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính

VOV.VN- Nói chuyện tại Trung tâm Hành chính công Quảng Nam, PTT Trương Hòa Bình đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính quyết liệt hơn .

Sáng nay (28/7), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ và Đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại một số cơ quan tỉnh Quảng Nam. 

ptt truong hoa binh kiem tra cong tac cai cach thu tuc hanh chinh hinh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra tại Trung tâm Hành chính công TP Tam Kỳ

Phó Thủ tướng đã kiểm tra thực tế công tác cải cách thủ tục hành chính của Cục thuế tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Hành chính công thành phố Tam Kỳ; Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Tại Cục thuế tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kiểm tra hoạt động của Trung tâm Tin học, Phòng Tuyên truyền hỗ trợ nộp thuế. Năm nay, Cục thuế tỉnh Quảng Nam có kế hoạch thu 17 ngàn tỷ đồng tiền thuế các loại. Hiện 100% hồ sơ đều khai thuế qua mạng, việc nộp thuế và hoàn thuế được thực hiện điện tử cấp độ 4. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận những nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính của Cục thuế tỉnh Quảng Nam, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc nộp thuế.

Tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi người dân đến làm hồ sơ, giấy tờ về thời gian giải quyết giấy tờ, thái độ của cán bộ thụ lý hồ sơ. Hiện Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam giải quyết 1336 bộ thủ tục hành chính của 21 sở ban ngành và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tại Quảng Nam. Trong đó 100% thủ tục hành chính của các sở ngành đều được giải quyết tại Trung tâm, người dân không phải đến các sở, ngành.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

ptt truong hoa binh kiem tra cong tac cai cach thu tuc hanh chinh hinh 2
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nghe lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam báo cáo kết quả cải cách thủ tục hành chính

Ông Võ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công cho biết, Trung tâm minh bạch về thủ tục hành chính, niêm yết công khai trên mạng và tại Trung tâm để người dân và doanh nghiệp biết và thực hiện. Cũng theo ông Hùng, mục tiêu của Trung tâm Hành chính công Quảng Nam là thực hiện đúng những quy định đã được ban hành, những thủ tục đã công khai phải được cán bộ Trung tâm thực hiện, tuyệt đối không yêu cầu bổ sung thêm những thủ tục ngoài quy định. Trung tâm Hành chính công Quảng Nam cũng phấn đấu giảm thời gian thực hiện để trả kết quả cho nhân dân một cách nhanh nhất. Theo đó, năm 2017, Quảng Nam đã cắt giảm được 30% thời gian so với quy định chung. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính công Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính quyết liệt, toàn diện, sâu sát hơn nữa; Triển khai có hiệu quả cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” theo đúng quy định của Chính phủ; Tiếp tục tổ chức triển khai tốt các giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin gắn kết chặt chẽ với cải cách thủ tục hành chính nhằm tăng cường tính hiệu quả, bền vững./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

VFF cùng HLV Park Hang Seo chốt lịch đàm phán gia hạn hợp đồng

VOV.VN - Theo người đại diện Lee Dong-jun, HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam và sẽ chốt lịch đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF tuần tới.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP