Sở Xây dựng TP HCM: Sẽ xử phạt hành chính Công ty Alibaba

VOV.VN -Sở Xây dựng TP HCM cho biết sẽ xử phạt hành chính Công ty Alibaba do những vi phạm trong kinh doanh bất động sản.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 29/11, Hiệp hội Bất động sản TP HCM tổ chức toạ đàm “Thị trường Bất động sản, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội”. Tại tọa đàm, Sở Xây dựng TP HCM cho biết sẽ xử phạt hành chính Công ty Alibaba do những vi phạm trong kinh doanh bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho rằng, thị trường bất động sản đã xuất hiện một số chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp dịch vụ môi giới có những hoạt động kinh doanh không lành mạnh, làm ảnh hưởng đến tính minh bạch, bền vững của thị trường bất động sản như: thế chấp dự án và căn hộ đã bán cho người tiêu dùng; một căn hộ bán cho nhiều người, hoặc hành vi của một số doanh nghiệp môi giới đã mạo nhận là chủ đầu tư dự án, đưa nhiều thông tin không đúng sự thật về dự án nhằm mục đích lừa dối khách hàng.

so xay dung tp hcm se xu phat hanh chinh cong ty alibaba hinh 1
Ông Trương Công Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM 
phát biểu tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, ông Trương Công Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM cho biết vụ việc Công ty Alibaba có hành vi tự nhận là chủ đầu tư, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ đất nền không đủ rõ ràng về mặt pháp lý là sai quy định.

PC_Article_Middle

Theo ông Công Nam, khi Thanh tra Sở Xây dựng cùng các cơ quan chức năng tiến hành làm việc thì phía Công ty Alibaba không hợp tác. Hành vi vi phạm của công ty này sẽ bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt hành chính với các lỗi vi phạm liên quan đến Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản.

“Hiện nay, Sở Xây dựng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thu thập, tìm hiểu về dự án này, khu đất này và hành vi của Công ty Alibaba để kịp thời tham mưu, kịp thời xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Công Nam nói./.

Duy Phương/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x