GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

PTT Vương Đình Huệ dự Tọa đàm cựu sinh viên của Học viện Tài chính

VOV.VN - Hướng tới 55 năm thành lập Học viện Tài chính, chiều 11/11, Học viện Tài chính tổ chức Tọa đàm cựu sinh viên về định hướng phát triển của học viện.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng nhiều thế hệ cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa học.

Tại tọa đàm, Giám đốc Học viện Tài chính Nguyễn Trọng Cơ cho biết, trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ quản lý phục vụ và sinh viên, học viên của Học viện luôn đoàn kết, vượt khó khăn, thách thức, năng động sáng tạo. Đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo được gần 100.000 cử nhân, gần 10.000 thạc sĩ và 300 tiến sĩ. Những cựu sinh viên, cựu Học viên của Học viện đều rất thành đạt trên các cương vị công tác của mình. Theo đó, nhiều người hiện nay đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các đơn vị tổ chức doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương, ở trong nước và quốc tế.

ptt vuong dinh hue du toa dam cuu sinh vien cua hoc vien tai chinh hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại toạ đàm

Nhiều đại biểu cho rằng, định hướng phát triển trong thời gian tới, Học viện Tài chính cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; đồng thời, nhanh chóng thực hiện được mục tiêu xây dựng Học viện Tài chính trở thành cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong cả nước; phấn đấu là Học viện có uy tín trong khu vực về lĩnh vực tài chính, kế toán, kinh tế, ngân hàng, bảo hiểm. Qua đó, thực hiện tốt sứ mệnh “cung cấp sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học về kinh tế, tài chính kế toán chất lượng cao cho xã hội”. Tiếp tục là địa chỉ tin cậy, thu hút được nhân tài, bồi dưỡng nhân tâm, hoàn thiện nhân cách, phát triển nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Học viện Tài chính cần đưa ra chiến lược phát triển của mình, sứ mệnh, tầm nhìn cũng như cần định vị mình đang ở đâu. Tiếp tục đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra; phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo của người học, đảm bảo chất lượng thực chất. triển khai phát triển mạnh mẽ các giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có tâm và có tầm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Thủ tướng cho rằng, Học viện cần chủ động thu hút giảng viên, nhà khoa học xuất sắc cả trong và ngoài nước; phát huy thế mạnh Mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp trong cả nước nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của Học viện này càng lớn mạnh. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị, Học viện Tài chính cần đẩy mạnh việc đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, hình thành nhóm chủ chốt để làm công tác nghiên cứu trong mạng lưới nghiên cứu tài chính, đồng thời nên có Trung tâm nghiên cứu phân tích chính sách để có tiếng nói trong hoạch định chính sách của đất nước.

“Muốn đẩy mạnh việc đổi mới sáng tạo, nghiên cứu của Học viện cần có Mạng lưới sáng kiến, cần hình thành một nhóm chủ chốt để làm công tác nghiên cứu. Từ đó, hàng tháng, hàng năm, hàng kỳ xuất bản tài liệu nghiên cứu về kinh tế vĩ mô, cập nhật thường xuyên, qua đó để thu hút đội ngũ cộng tác viên cả trong nước và thế giới, những người đương chức cũng như nghỉ hưu thành một nhóm nghiên cứu đặt ở một Khoa. Đề nghị có Mạng lưới cựu giáo chức và có một đồng chí làm Chủ tịch Mạng lưới này, phát triển hơn mạng lưới cựu sinh viên nhằm kéo thực tiễn vào đời sống và nghiên cứu khoa học”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề xuất./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP