Quản lý chặt chẽ lao động người Trung Quốc trở lại làm việc

Quản lý chặt chẽ lao động người Trung Quốc trở lại làm việc

VOV.VN - Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có khoảng 40 công dân Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp.

Mặc dù không có đường biên giới với Trung Quốc song tỉnh Bắc Kạn cũng có một số lao động người Trung Quốc trở lại sau tết Nguyên đán để làm việc tại các hầm mỏ, nhà máy, khu công nghiệp. Nhiều biện pháp đã được Bắc Kạn triển khai để  quản lý chặt chẽ các đối tượng này.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có khoảng 40 công dân Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp. Ngay sau khi các lao động trở lại Việt Nam, ngoài việc đã được kiểm tra y tế chặt chẽ tại các cửa khẩu, các địa phương tiếp tục yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, đồng thời cử cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe ngay khi lao động có mặt tại đơn vị.

quan ly chat che lao dong nguoi trung quoc tro lai lam viec hinh 1
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn thăm khám sức khỏe cho lao động Trung Quốc ngay tại doanh nghiệp.

Ông Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cho biết: “Huyện đã ban hành kế hoạch và trực tiếp xuống kiểm tra, đồng thời, cơ quan thường trực là Trung tâm Y tế cũng như các cơ quan, phòng, ban chuyên môn đến để kiểm tra, thăm khám tình hình sức khỏe người lao động nước ngoài trở lại sau Tết để sao cho việc phòng tránh được chặt chẽ ngay tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.”

Tại Khu công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới, Công ty TNHH LEECHENWOOD Việt Nam có 11 lao động Trung Quốc, trong đó 9 người trở lại sau Tết. Doanh nghiệp này tổ chức sản xuất lại từ ngày mùng 6 tháng Giêng. Tuy nhiên, có tin đồn về việc 1 lao động Trung Quốc bị ốm, sốt điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới khiến từ ngày mùng 7 tháng Giêng đến nay, toàn bộ hơn 100 lao động người địa phương đã không dám đến nhà máy.

Ông Nông Đình Huân, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Kạn khẳng định, qua xác minh đây là thông tin không đúng, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương thông tin chính xác đến người dân, tuyên truyền người lao động không hoang mang, lo lắng.

“Người Trung Quốc sang lao động ở đây vẫn khỏe mạnh bình thường, chúng tôi vẫn giám sát từng ngày, không có ốm, ho gì cả. Hiện nay công nhân đang nghỉ, chúng tôi cũng trao đổi với công ty cứ yên tâm, hiện nay công nhân đang nghỉ thì cứ chờ thêm vài ngày nữa, để họ thoải mái tư tưởng, đợi sau 14 ngày theo quy định nếu không có phát sinh gì sẽ tiếp tục vận động công nhân quay lại đi làm” - ông Huân nói.

Cho đến thời điểm này, tất cả lao động là công dân Trung Quốc và công dân Bắc Kạn trở về từ Trung Quốc vẫn tiếp tục được địa phương theo dõi chặt chẽ về tình hình sức khỏe để kịp thời cách ly, điều trị khi có dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close