Bất chấp dịch corona, tỷ lệ lao động quay lại làm sau Tết vẫn trên 90%

VOV.VN -Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đạt từ 90-98%.

Theo Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình quan hệ lao động ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp.

Tỷ lệ người lao động quay lại làm việc sau Tết cao. (ảnh minh họa, nguồn: Vietnamnet)

Hầu hết các doanh nghiệp đã quay trở lại sản xuất kinh doanh bình thường từ ngày mùng 6 Tết (tức ngày 30/1 dương lịch). Tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đạt từ 90-98%. Một số nơi đạt 20%- 30% (Long An, Thanh Hóa) do người lao động nghỉ Tết đến 10 mới quay trở lại làm việc. 

Một số địa phương bố trí phương tiện để đưa người lao động từ quê quay trở lại doanh nghiệp để làm việc như bình thường theo lịch (Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Bình Dương…).

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các cấp công đoàn đã kịp thời triển khai, tuyên truyền để người lao động và các cấp công đoàn thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch corona. Các doanh nghiệp không tổ chức gặp mặt đầu xuân, triển khai các biện pháp phòng dịch, phát khẩu trang, trang bị bảo hộ lao động…/.

N.T/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng trăm công nhân chưa nhận được hỗ trợ khi nhà thầu bỏ trốn

VOV.VN -Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh BR-VT cho biết chưa liên lạc được nhà thầu phụ. Đại diện công đoàn KCN đã vận động người lao động quay về nhà.

“Chuyến xe xuân nghĩa tình” đưa 3.500 công nhân về quê đón Tết

VOV.VN -Sáng 20/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2020. 

Đời sống công nhân những ngày giáp Tết

VOV.VN -Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đây là thời điểm công nhân sẵn sàng làm tăng ca hoặc làm thêm sau giờ kiếm thêm thu nhập.

Tin cùng chuyên mục