Bất chấp dịch corona, tỷ lệ lao động quay lại làm sau Tết vẫn trên 90%

Bất chấp dịch corona, tỷ lệ lao động quay lại làm sau Tết vẫn trên 90%

VOV.VN -Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đạt từ 90-98%.

Theo Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình quan hệ lao động ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp.

bat chap dich corona, ty le lao dong quay lai lam sau tet van tren 90% hinh 1
Tỷ lệ người lao động quay lại làm việc sau Tết cao. (ảnh minh họa, nguồn: Vietnamnet)

Hầu hết các doanh nghiệp đã quay trở lại sản xuất kinh doanh bình thường từ ngày mùng 6 Tết (tức ngày 30/1 dương lịch). Tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đạt từ 90-98%. Một số nơi đạt 20%- 30% (Long An, Thanh Hóa) do người lao động nghỉ Tết đến 10 mới quay trở lại làm việc. 

Một số địa phương bố trí phương tiện để đưa người lao động từ quê quay trở lại doanh nghiệp để làm việc như bình thường theo lịch (Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Bình Dương…).

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các cấp công đoàn đã kịp thời triển khai, tuyên truyền để người lao động và các cấp công đoàn thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch corona. Các doanh nghiệp không tổ chức gặp mặt đầu xuân, triển khai các biện pháp phòng dịch, phát khẩu trang, trang bị bảo hộ lao động…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close