Quảng Bình:Tìm người có tiếp xúc gần khách Anh chuyến bay VN859

VOV.VN -Sáng 14/3, tỉnh Quảng Bình tiếp tục rà soát, tìm kiếm những người có tiếp xúc gần, những hành khách đi cùng 8 du khách Anh trên chuyến bay VN8593

Hiện, 8 du khách người Anh và 3 người Việt Nam đi theo đoàn được cách ly tại khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình, thành phố Đồng Hới. Các bộ phận liên quan, những người có tiếp xúc với đoàn khách này theo ca làm việc cũng tạm thời được nghỉ làm và cách ly tại khách sạn này trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh đó, khách sạn này không tiếp nhận thêm khách vào nghỉ trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 9/3.

Ngay trong đêm 13/3, Tổ đáp ứng nhanh phòng chống dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới và Trung tâm Y tế các địa phương tiến hành khử trùng tại Khách sạn Sài Gòn, phun khử khuẩn xe chuyên chở, xử lý hóa chất tại những nơi mà các du khách này từng đến.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình tiến hành khử trùng tại 1 khách sạn trên địa bàn.

Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay 1 số đơn vị lữ hành, hãng hàng không đã cung cấp danh sách những người từng tiếp xúc, hành khách đi cùng chuyến bay với 8 du khách này: “8 trường hợp người nước ngoài đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đồng Hới đã yêu cầu chọn khách sạn Sài Gòn- Đồng Hới làm nơi cách ly, còn những trường hợp khác tiếp xúc sẽ được cách ly tại nơi cư trú. Đã có 1 số đơn vị báo cáo danh sách rồi, đang chỉ đạo tiếp tục để các đơn vị nắm thông tin để tiếp xúc, tư vấn, giám sát, trường hợp có địa chỉ rõ ràng sẽ tiến hành theo dõi cách ly”./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

CSGT Bà Rịa - Vũng Tàu tặng 5.000 khẩu trang cho người đi đường

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan, sáng nay 14/3, Phòng CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng 5.000 khẩu trang cho người tham gia giao thông.

Kết quả 176 mẫu xét nghiệm Covid 19 ở Quảng Nam đều âm tính

VOV.VN -Hôm nay (14/3), tiếp tục lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc các ca dương tính Sars-CoV-2, nhất là người liên quan đến tiếp viên hàng không VN 54.

Cách ly 33 người tiếp xúc khách thuyền Viking Cruise Journey

VOV.VN -Sáng 14/3, ngành chức năng thị xã Tân Châu cách ly tập trung 33 người tiếp xúc với khách nước ngoài trên du thuyền Viking Cruise Journey

Tin cùng chuyên mục