Quảng Bình:Tìm người có tiếp xúc gần, hành khách Anh trên chuyến bay VN8593 ​

Quảng Bình:Tìm người có tiếp xúc gần khách Anh chuyến bay VN859

VOV.VN -Sáng 14/3, tỉnh Quảng Bình tiếp tục rà soát, tìm kiếm những người có tiếp xúc gần, những hành khách đi cùng 8 du khách Anh trên chuyến bay VN8593

Hiện, 8 du khách người Anh và 3 người Việt Nam đi theo đoàn được cách ly tại khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình, thành phố Đồng Hới. Các bộ phận liên quan, những người có tiếp xúc với đoàn khách này theo ca làm việc cũng tạm thời được nghỉ làm và cách ly tại khách sạn này trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh đó, khách sạn này không tiếp nhận thêm khách vào nghỉ trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 9/3.

Ngay trong đêm 13/3, Tổ đáp ứng nhanh phòng chống dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới và Trung tâm Y tế các địa phương tiến hành khử trùng tại Khách sạn Sài Gòn, phun khử khuẩn xe chuyên chở, xử lý hóa chất tại những nơi mà các du khách này từng đến.

quang binh:tim nguoi co tiep xuc gan, hanh khach anh tren chuyen bay vn8593  ​ hinh 1
Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình tiến hành khử trùng tại 1 khách sạn trên địa bàn.

Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay 1 số đơn vị lữ hành, hãng hàng không đã cung cấp danh sách những người từng tiếp xúc, hành khách đi cùng chuyến bay với 8 du khách này: “8 trường hợp người nước ngoài đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đồng Hới đã yêu cầu chọn khách sạn Sài Gòn- Đồng Hới làm nơi cách ly, còn những trường hợp khác tiếp xúc sẽ được cách ly tại nơi cư trú. Đã có 1 số đơn vị báo cáo danh sách rồi, đang chỉ đạo tiếp tục để các đơn vị nắm thông tin để tiếp xúc, tư vấn, giám sát, trường hợp có địa chỉ rõ ràng sẽ tiến hành theo dõi cách ly”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close