Quảng Nam: Chưa thể kết luận cá chết ở sông Bàn Thạch do ô nhiễm nước

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm mẫu nước sông Bàn Thạch, Quảng Nam cho thấy, các chỉ số an toàn đều ở mức cho phép.

Sau mấy ngày lấy mẫu nước khu vực cá chết trên sông Bàn Thạch, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để xét nghiệm, kết quả cho thấy, các chỉ số an toàn dưới mức cho phép. Ngành chức năng địa phương cho biết, chưa có kết luận cá chết do ô nhiễm nguồn nước.  

Cá chết bất thường nổi trên sông Bàn Thạch. (Ảnh: Tiền phong)

Trước đó, ngày 18/2, trên sông Bàn Thạch đoạn qua địa bàn từ xã Tam Thăng đến xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xuất hiện nhiều cá lớn, nhỏ chết nổi trên sông. Trong đó có nhiều cá chép nặng hơn 2 kg chết dạt vào bờ. Người dân địa phương cho hay, hiện tượng này diễn ra trong vòng khoảng một tuần.

Ngay sau khi phát hiện cá chết, ngành chức năng ở thành phố Tam Kỳ đã lập đoàn kiểm tra; Đồng thời, lấy mẫu nước ở những đoạn sông có cá chết để tiến hành xét nghiệm điều tra nguyên nhân.

Ông Dương Văn Chí, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Phòng đã phối hợp với Trung tâm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành lấy mẫu nước ở tại khu vực đó. Sau khi quan trắc, kết quả hiện nay, các chỉ số an toàn ở mức cho phép, không có ô nhiễm lớn xảy ra. Hiện nay, mẫu cá chết cũng đã được phòng cùng với Chi cục Thú y thành phố lấy mẫu đi xét nghiệm và chờ kết quả”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cá chết ở hồ Linh Đàm là bình thường

VOV.VN - Thời tiết có sự biến đổi, môi trường sáng nắng to, chiều lại mưa là nguyên nhân cá chết. 200 kg cá chết ở hồ Linh Đàm là bình thường.

Khánh Hòa tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt tại vịnh Vân Phong

VOV.VN - Theo phản ánh của người dân, trước khi cá chết hàng loạt, nước ở vùng biển này màu đỏ, bốc mùi hôi, sánh đặc

Hà Nội công bố 4 nguyên nhân cá chết tại các hồ

VOV.VN -Các nguyên nhân gây cá chết do hầu hết hồ là hồ điều hòa, vẫn còn nước thải chảy vào, gây nên hiện tượng tái ô nhiễm nước.

Quảng Nam: Cá chết nổi trắng sông Bàn Thạch

VOV.VN - Tam Kỳ đã lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu nước ở những đoạn sông có cá chết để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Cá chết hàng loạt tại vùng biển Khánh Hòa

VOV.VN - Hiện tượng cá biển chết hàng loạt trôi dạt vào bờ, khiến nhiều người lo lắng. Theo ông Võ Hoàng Hải, Bí thư Huyện ủy Vạn Ninh, có thể do tảo đỏ.

Tin cùng chuyên mục