Quảng Ngãi cho phép hoạt động vận chuyển khách nội tỉnh trở lại

Quảng Ngãi cho phép hoạt động vận chuyển khách nội tỉnh trở lại

VOV.VN - Quảng Ngãi thuộc Nhóm nguy cơ thấp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, các tuyến vận tải khách nội tỉnh được phép hoạt động trở lại.

Quảng Ngãi thuộc Nhóm nguy cơ thấp trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo đó, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, có văn bản hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện việc vận tải khách công cộng nội tỉnh đúng theo các quy định.

Sáng 17/4, các hoạt động vận chuyển khách trên địa bàn Quảng Ngãi như xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt nội tỉnh, xe buýt tuyến Quảng Ngãi - Chu Lai và tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn đã bắt đầu hoạt động trở lại.

quang ngai cho phep hoat dong van chuyen khach noi tinh tro lai hinh 1
Các đơn vị vận tải tại Quảng Ngãi mới chỉ đưa một nửa lượng xe vào hoạt động lại.

Theo ghi nhận tại bến xe Quảng Ngãi và các điểm đón trả khách đi xe buýt, lượng khách đi lại ít so với thời điểm trước ngày 1/4/2020. Các hành khách đều tuân thủ quy định phòng, chống dịch để đảm bảo sức khỏe. Anh Nguyễn Anh Tuấn đi trên xe buýt Sa Kỳ - Quảng Ngãi nói: "Khi đi xe buýt, mình phải chuẩn bị khẩu trang, ngồi giữ khoảng cách, sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh".

Để bảo đảm sức khỏe cho hành khách, Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hướng dẫn nhân viên lái xe, phục vụ tuân thủ các quy định của ngành y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19. 

Ông Võ Phiến, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, quá trình hoạt động, các đơn vị kinh doanh vận tải phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19: "Bộ GTVT đã chỉ đạo một số tỉnh có nguy cơ thấp - nhóm 3. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT có văn bản gửi các đơn vị vận tải khách công cộng đảm bảo theo các khuyến cáo của cơ quan y tế đối với giãn cách hành khách trên phương tiện và thực hiện việc kê khai y tế, chấp hành đeo khẩu trang, sát khuẩn, các đơn vị vận tải phải chấp hành nghiêm túc việc tổ chức thực hiện này"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close