Quảng Ngãi lần đầu tiên cứu sống bé sơ sinh bị thoát vị hoành bẩm sinh

Quảng Ngãi lần đầu cứu sống bé sơ sinh bị thoát vị hoành bẩm sinh

VOV.VN - Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi vừa phẫu thuật thành công và cứu sống một bé trai sơ sinh bị thoát vị hoành bẩm sinh.

Ngày 11/6, sau khi sinh, bé trai con của sản phụ Phạm Thị Huynh ở thị trấn sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi có triệu chứng tím tái, khó thở, được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị hoành bẩm sinh bên trái; các nội tạng trong ổ bụng chui lên lồng ngực trái, gây ép lồng ngực.

Trẻ bị suy hô hấp, tím tái, nguy cơ tử vong rất cao. Sau khi họp chẩn đoán, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành phẫu thuật cho cháu bé. Sau gần 2 giờ phẫu thuật, kíp mổ do bác sỹ Huỳnh Giới phụ trách đã phẫu thuật thành công, đưa toàn bộ các nội tạng từ trên lồng ngực trái xuống lại ổ bụng.

Sau đó, trẻ tiếp tục được điều trị hồi sức tích cực tại Khoa Nhi dưới sự hỗ trợ gián tiếp từ các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng I, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường hợp thoát vị hoành bẩm sinh đầu tiên được cứu sống tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Bác sỹ Nguyễn Tấn Phụ, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sau khi phẫu thuật thì bệnh nhân được chuyển về Khoa nhi, ở Khoa nhi bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực, cho thở máy thêm 4 - 5 ngày sau tiếp tục nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và dùng kháng sinh để chống nhiễm trùng. Đến nay, bệnh nhân đã hồi phục tốt, da hồng hào, khóc to và được cho ra viện”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close