Quảng Ninh tạm dừng đón khách trong ngày vào thành phố Móng Cái

Quảng Ninh tạm dừng đón khách trong ngày vào thành phố Móng Cái

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ninh siết chặt kiểm soát việc đi lại của cư dân qua biên giới, đồng thời tạm dừng đón khách du lịch trong ngày vào thành phố Móng Cái.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Chỉ thị 32 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, yêu cầu các cấp ngành, địa phương triển khai các biện pháp cụ thể, cấp bách, như: cấm người qua lại tại tất cả các đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới (kể cả trên bộ và trên biển); Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ người qua lại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Cửa khẩu Hoành Mô.

quang ninh tam dung don khach trong ngay vao thanh pho mong cai hinh 1
Cán bộ Kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh tăng cường giám sát khách nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Quảng Ninh cũng sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách du lịch trong ngày vào địa bàn thành phố Móng Cái cũng như tạm dừng hoạt động xe du lịch tự lái vào thành phố Hạ Long để hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona qua biên giới, đồng thời quản lý, theo dõi, khuyến nghị hạn chế di chuyển các đoàn khách Trung Quốc hiện đang ở Quảng Ninh.

Hiện, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các địa phương biên giới vẫn đang được siết chặt. 100% người nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ, đường biển, đường hàng không đều phải khai báo y tế và đo thân nhiệt chủ động;

quang ninh tam dung don khach trong ngay vao thanh pho mong cai hinh 2
Tất cả khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái đều được đo thân nhiệt, phát tờ rơi truyền thông và khai tờ khai y tế.

Ngành y tế và các lực lượng chức năng cũng chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư, thiết bị và sẵn sàng phương án ứng phó trong các tình huống; dự phòng, phát hiện sớm, cách ly triệt để các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đang tiếp tục hoàn thiện phương án xây dựng khu cách ly dã chiến tại cửa khẩu Móng Cái, Bắc Phong Sinh, Hoành Mô và các Trung tâm Y tế của các địa phương biên giới Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu để sẵn sàng ứng phó khi cần thiết và chậm nhất đến ngày 3/2, tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái sẽ tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh.

quang ninh tam dung don khach trong ngay vao thanh pho mong cai hinh 3
Du khách tham quan vịnh Hạ Long được nhận tờ rơi tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng.

Cùng với đó, Quảng Ninh thiết lập nhiều lớp "hàng rào" như theo dõi, giám sát chặt chẽ, thường xuyên, liên tục tình trạng sức khỏe của các chuyên gia, lao động nước ngoài (từ Trung Quốc) sau kỳ nghỉ Tết trở lại Quảng Ninh làm việc tại các khu công nghiệp, Khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái và tại các doanh nghiệp; áp dụng quy trình kiểm dịch y tế nghiêm ngặt tại cửa khẩu và tại nơi làm việc...

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất của Quảng Ninh là không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close