Quảng Trị cách ly 16 người tiếp xúc với lao động về từ vùng dịch Hàn Quốc

Quảng Trị cách ly 16 người tiếp xúc với lao động về từ vùng dịch Hàn Quốc

VOV.VN -2 lao động ở tỉnh Quảng Trị vừa trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đã được cách ly. Tỉnh Quảng Trị tiếp tục cách ly thêm 16 người có tiếp xúc với 2 người này.

 Hai lao động ở tỉnh Quảng Trị vừa trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đã được cách ly, hiện 1 người có biểu hiện sốt nhẹ. Chiều 26/2, tỉnh Quảng Trị tiếp tục cho cách ly thêm 16 người có tiếp xúc với 2 người này để theo dõi.

quang tri cach ly 16 nguoi tiep xuc voi lao dong ve tu vung dich han quoc hinh 1
Quảng Trị cách ly thêm 16 người có tiếp xúc với 2 lao động ở Quảng Trị vừa trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã quyết định cách ly 2 trường hợp cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa trở về từ vùng dịch Hàn Quốc. Họ rời Hàn Quốc lúc 8h ngày 21/2, đến 10h20 phút ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

quang tri cach ly 16 nguoi tiep xuc voi lao dong ve tu vung dich han quoc hinh 2
2 lao động ở Quảng Trị vừa trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đang được cách lý theo dõi sức khỏe tại Biện viện Lao phổi tỉnh Quảng Trị.

Sau khi về đến nhà, chính quyền và cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly ngay tại nhà. Cơ quan chức năng phát hiện 1 trong 2 trường hợp có biểu hiện sốt, đến khoảng 15h cùng ngày, cả 2 trường hợp được đưa vào Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cũng cách ly tập trung thêm 16 người tiếp xúc với các trường hợp này tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay, 2 người này đã cách ly tuyệt đối tại Bệnh viện Lao phổi, những người còn lại có tiếp xúc được cách lý tại Khu vực cách ly tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. “Sẽ tiến hành lấy mẫu đi xét nghiệm. Tất cả những người đó cũng khai báo rõ ràng, những ai cụ thể có tiếp xúc, họ đều khai báo, có danh sách và hợp tác tốt. Người dân cũng có nhận thức cao, khi chính quyền yêu cầu cách ly là họ hợp tác”- ông Hoàng Nam cho biết./. 

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close