GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quy định “đồng phục taxi” của Hà Nội bị Bộ GTVT “tuýt còi”

VOV.VN -Bộ GTVT vừa có ý kiến về qui định "đồng phục taxi của Hà Nội, yêu cầu TP đưa ra các màu sơn để doanh nghiệp lựa chọn.

Văn bản do Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ ký nêu rõ, theo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật doanh nghiệp và Luật Đầu tư, việc quy định màu sơn xe taxi là không phù hợp.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị Hà Nội nên đưa ra các màu sơn để định hướng đơn vị taxi tự lựa chọn nhằm thuận lợi cho việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu.

quy dinh "dong phuc taxi" cua ha noi bi bo gtvt "tuyt coi" hinh 1
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng cho rằng, UBND TP. Hà Nội không nên quy định quy hoạch số lượng xe taxi. Theo Luật Quy hoạch, nội dung này không còn phù hợp và không được phép quy hoạch số lượng xe taxi.

Đối với các nội dung về tổ chức và quản lý hoạt động của taxi, Bộ GTVT cho biết đã được quy định cụ thể tại nghị định và thông tư liên quan, Hà Nội không quy định, nhắc lại trong dự thảo quy chế.

Theo dự thảo quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn Hà Nội đang được UBND TP. Hà Nội lấy ý kiến, taxi Hà Nội sẽ thống nhất 3 màu sơn chung gồm xanh, ghi bạc, trắng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ năm 2019 đến năm 2025, xe taxi thay mới sẽ áp dụng màu sơn chung. Từ năm 2026, thống nhất áp dụng màu sơn chung đối với taxi hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Theo dự thảo quy chế của Hà Nội, từ 1/1/2019, các đơn vị taxi phải sử dụng phần mềm dùng chung của taxi Hà Nội. Dữ liệu phần mềm dùng chung của taxi Hà Nội được kết nối với hành khách, lái xe và đơn vị taxi thông qua các thiết bị thông minh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan đến nội dung trên, Bộ GTVT bày tỏ sự ủng hộ, khuyến khích việc các đơn vị  taxi sử dụng chung phần mềm điều hành, kết nối với hành khách, tạo thuận lợi nhất cho người dân và đơn vị kinh doanh./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP