Sản xuất rau sạch, rau rừng

Sản phẩm rau rừng sẽ chính thức đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi vào ngày 1/1/2010.

Tiến sĩ Hoàng Đình Phi, Chủ tịch Tập đoàn Sannam cho biết: Các loại rau trồng tại trang trại của công ty Sannam (Tập đoàn Sannam) là thành tựu nghiên cứu trong 5 năm với rau xanh và 10 năm với rau rừng. Sản phẩm được trồng trong một mô hình khép kín từ khâu sản xuất, đóng gói, cho đến tiêu thụ.

Sản phẩm đặc sắc mà công ty đang hướng tới trong tương lai là phát triển rau rừng sạch. Sannam đã nghiên cứu, phát hiện, phân tích, nhân giống, trồng, đăng ký bản quyền, thương mại hóa các loại rau rừng với chất lượng tự nhiên 100%. Hiện nay, Sannam có 12 sản phẩm rau rừng nổi bật như: rau Báng, rau Sóc, rau Tai Voi, rau Lưỡi Hổ… Các loại rau này có hàm lượng dinh dưỡng nổi trội.

Có mặt trong buổi giới thiệu mô hình rau sạch của Sannam, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), ông Nguyễn Trí Ngọc khẳng định, đây là một mô hình trồng rau sạch có tổ chức với tính khả thi, bền vững.

Ông Nguyễn Trí Ngọc cũng cho biết thêm, chúng ta đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển mô hình rau sạch nhưng kết quả đạt được chưa cao. Bởi vậy, phương pháp tổ chức phát triển mô hình trồng rau sạch gắn liền với doanh nghiệp là cách đi bền vững cần nhân rộng.

Ngoài sản xuất rau xanh, rau rừng, Công ty cổ phần thực phẩm Sannam còn có các sản phẩm hoa quả sấy, rượu núi Tản, hệ thống trang trại ở Ba Vì, Hoà Bình, Bình Phước. Mục tiêu hướng tới của Sannam là trở thành nhà sản xuất thực phẩm sạch nổi tiếng của Việt Nam vào năm 2020./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên