Sắp kết thúc đợt nắng nóng ở Bắc Bộ

VOV.VN - Những ngày tới, nắng nóng ở miền Bắc sẽ thu hẹp vùng ảnh hưởng và nền nhiệt phổ biến 34-35 độ C, nhiều nơi mưa to, dông về chiều tối.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, do tác động của rãnh áp thấp đang dịch chuyển xuống miền Bắc nên từ tối và đêm qua (9/8) khu vực vùng núi đã xuất hiện mưa rào và giông, một số nơi mưa to như Phố Ràng (Lào Cai) 67 mm, Ngân Sơn (Bắc Kạn) 37 mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 42 mm. Trong ngày nền nhiệt cao phổ biến 35-36 độ C, có nơi 37 độ C.

sap ket thuc dot nang nong o bac bo hinh 1
Ảnh minh họa.

Nhờ có mưa nên sáng nay (10/8), nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm đáng kể, còn 24-25 độ C ở vùng núi và 25-27 độ C ở đồng bằng, xua tan cảm giác oi bức.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo, nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ giảm dần, chỉ còn xảy ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C, một số nơi cao trên 36 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng sớm mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông kèm nguy cơ gió mạnh ở một số quận như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình…

Ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Trong chiều tối và đêm 10/8 có lúc có mưa rào và dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng diện rộng do chịu tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng phía tây, nền nhiệt cao nhất 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C như Tây Hiếu (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh). Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

PC_Article_Middle

Đợt nắng nóng diện rộng ở miền Trung sẽ còn kéo dài liên tục đến hết ngày 13/8, sau đó nắng nóng có khả năng dịu dần.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối 10/8 có mưa rào và dông rải rác, đêm 10/8 có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên không nơi nào vượt quá 32 độ C, ở Nam Bộ cao hơn 2 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam đến Tây Nam cấp 4-5.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây Nam cấp 4-5.

Quần đảo Hoàng Sa không mưa. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 4-5. Quần đảo Trường Sa, vùng Nam Biển Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x