Sạt lở kè biển uy hiếp di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Vịnh Mốc

VOV.VN -Do nước biển xói sâu vào thân đê tạo thành các hàm ếch, uy hiếp đến di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Vịnh Mốc và cuộc sống người dân.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyến đê biển bảo vệ di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Vịnh Mốc (xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đang bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến sự an toàn của di tích này.

Tuyến đê biển dài gần 500 mét có nhiệm vụ bảo vệ di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Vịnh Mốc, hạn chế sự xâm thực của biển, bảo vệ sự an toàn cho hàng trăm hộ dân xã Vĩnh Thạch, cùng nhiều diện tích đất canh tác.

sat lo ke bien uy hiep di tich lich su quoc gia dia dao vinh moc hinh 1

Tuyến đê biển bảo vệ di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Vĩnh Mốc bị sạt lở nghiêm trọng.

Qua nhiều đợt mưa, lũ và ảnh hưởng của triều cường, tuyến đê này bị hỏng nặng. Nhiều điểm sạt lở rộng hàng chục mét vuông trên thân đê, nhiều mảng bê tông kiên cố bị vỡ nát, sóng cuốn xuống biển.

PC_Article_Middle

Do nước biển xói sâu vào thân đê tạo thành các hàm ếch, uy hiếp đến di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Vịnh Mốc và cuộc sống người dân.

Ông Phan Trường Định, Phó Trưởng Ban Quản lý Di tích Lịch sử Quốc gia địa đạo Vịnh Mốc cho biết, hiện nay dọc tuyến đê kè phía bờ biển xuất hiện một số điểm sạt lở, sụt lún gây ảnh hưởng đến tuyến kè và bảo vệ cho khu di tích.

“Việc sạt lở gây ảnh hướng đến sự an toàn của khu di tích vì di tích nằm sát bờ biển. Nếu không sửa chữa kịp thời thì trong đợt mưa bão tới đây nó sẽ sụt lún, sạt lở ra rất nhiều và cần nguồn vốn nhiều để sửa chữa lại”, ông Định cho biết./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung ​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

tỉnh Quảng Trị Địa đạo Vịnh Mốc sạt lở đê biển kè biển đê biển

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x