Sạt lở nghiêm trọng do bão số 4 tại Thanh Hóa, 1 người tử vong

VOV.VN - Trong khi đi hái rau trên nương rẫy, chị Thiếu không may bị đất đá sạt lở đè trúng người tử vong.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 17/8, thông tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, vào khoảng 8h30 sáng 17/8, chị Lương Thị Thiếu (SN 1992, trú tại xã Mường Chanh) trong lúc đi hái rau đã không may bị đá sạt lở đè trúng người dẫn đến tử vong. Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

sau bao so 4 sat lo nghiem trong tai thanh hoa, mot nguoi tu vong hinh 1

Sạt lở đất tại nhiều điểm trên địa bàn huyện Mường Lát.

Cũng theo thông tin từ huyện Mường Lát, trong các ngày 16 -17/8, trên địa bàn huyện đã có mưa lớn, trong đó tập trung tại các xã Pù Nhi, Nhi Sơn, Trung Lý, Tén Tằn.

Tính đến 10h sáng 17/8, mưa lớn đã gây ra 17 điểm sạt lở tại địa bàn 3 xã Pù Nhi, Trung Lý, Nhi Sơn. Hầu hết các điểm sạt lở chủ yếu nằm dọc tuyến quốc lộ 15C từ Trung Lý đi thị trấn Mường Lát.

Trong đó, nặng nhất là tại xã Nhi Sơn với 11 điểm, hai xã Trung Lý và Pù Nhi có ít nhất 3 điểm. Tại những điểm này, giao thông tạm thời bị chia cắt. Riêng những điểm sạt lở nhẹ, các phương tiện xe máy, xe đạp vẫn lưu thông qua được.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 Hiện UBND huyện Mường Lát đang khẩn trương đưa phượng tiện, máy móc để giải tỏa các điểm sạt lở trên tuyến quốc lộ 15C. Cùng với đó, chỉ đạo UBND các xã, cắt cử lực lượng cắm chốt tại các điểm sạt lở nguy hiểm, tổ chức cắm biển cảnh báo, đồng thời tổ chức phân luồng bảo đảm an toàn giao thông.

Trước diễn biến phức tạp của sạt lở đất, huyện Mường Lát đang gấp rút rà soát, kịp thời di dời các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao tới nơi an toàn, chuẩn bị các điều kiện về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong trường hợp mưa lớn có thể tiếp tục xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds