Sau 7 lần thất hứa, Hoàng Quân Nha Trang cam kết giao nhà vào tháng 9

Sau 7 lần thất hứa, dự án HQC Nha Trang cam kết giao nhà vào tháng 9

VOV.VN - Sau 7 lần thất hứa, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang cam kết đến hết tháng 9 sẽ bàn giao nhà.

605 khách hàng vay vốn chương trình ưu đãi 30.000 tỷ đồng, tại 6 Chi nhánh Ngân hàng. Số tiền này được dùng để mua nhà của dự án HQC Nha Trang, tại phường Vĩnh Hòa, do Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

sau 7 lan that hua, hoang quan nha trang cam ket giao nha vao thang 9 hinh 1
Chủ đầu tư liên tục thất hứa, chậm giao nhà.

Chủ đầu tư đã nhiều lần thất hứa, chậm bàn giao nhà nên nhiều khách hàng không chịu trả nợ ngân hàng, dẫn đến nợ quá hạn. Đến hết tháng 6, dư nợ cho vay mua nhà ở xã hội HQC hơn 207 tỷ đồng, nợ xấu gần 13 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Khánh Hòa đã phối hợp với UBND thành phố Nha Trang, Sở Xây dựng đã tổ chức 2 buổi làm việc giữa 6 ngân hàng thương mại cho vay với Công ty Hoàng Quân và khách hàng vay mua nhà để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng.

Trong cả 2 cuộc họp này, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Quân đều vắng mặt và  ủy quyền cho người khác dự họp. Tại các buổi làm việc, Công ty Hoàng Quân cam kết bàn giao nhà vào ngày 30/9.

sau 7 lan that hua, hoang quan nha trang cam ket giao nha vao thang 9 hinh 2
Nhiều khách hàng của Hoàng Quân đã phải tập trung đông người để đòi nhà.

Ông Đỗ Trọng Thảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hoàng Quân đã cam kết sẽ tạm ứng để trả thay nợ gốc đến hạn của người mua nhà. Đến khi nào, Hoàng Quân bàn giao nhà thì người mua nhà sẽ trả cho Hoàng Quân khoản tiền tạm ứng này. Đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan áp dụng các biện pháp để yêu cầu chủ đầu tư dự án Hoàng Quân Nha Trang bàn giao nhà cho người mua nhà đúng cam kết, nếu thực hiện được điều này sẽ giải quyết được các vướng mắc trong thời gian vừa qua”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close