Sau cưỡng chế, Gia Trang quán - Tràm Chim resort trình báo bị trộm

Sau cưỡng chế, Gia Trang quán - Tràm Chim resort trình báo bị trộm

VOV.VN - Chủ tổ hợp Gia Trang quán-Tràm Chim resort phát hiện cửa phụ ra vào có dấu hiệu bị cưa, nhiều vật dụng bên trong xáo trộn, các phòng bị xé niêm phong.

Theo bà Trần Thị Minh Trang, chủ tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort thì sau khi chính quyền thực hiện cưỡng chế, tháo gỡ vi phạm, bà đã đóng cửa cơ sở và cho các nhân viên đi du lịch nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sáng nay (13/1), bà Trang phát hiện cửa phụ ra vào có dấu hiệu bị cưa cắt, nhiều vật dụng bên trong xáo trộn, các phòng khách sạn bị xé niêm phong, cửa mở toang. Ngoài ra, heo và gia cầm cũng bị bắt trộm. 

sau cuong che, gia trang quan - tram chim resort trinh bao bi trom hinh 1
Một phần biên bản trình báo sự việc của bà Trần Thị Minh Trang tới Công an xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM

Đặc biệt, toàn bộ hệ thống camera an ninh của Resort bị cắt nguồn, ổ cứng của camera đã bị mất, một số tài sản bị thất thoát, hiện vẫn chưa xác định được tổng giá trị bị thiệt hại.

Hiện tại, Công an xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, đang làm rõ việc kẻ lạ đột nhập, trộm tài sản.

sau cuong che, gia trang quan - tram chim resort trinh bao bi trom hinh 2
Hiện trạng công trình Gia trang quán - Tràm Chim Resort.

Trước đó, trong hai ngày 7-8/1, huyện Bình Chánh đã huy động nhiều lực lượng cùng máy móc, thiết bị để cưỡng chế, tháo dỡ Gia Trang Quán - Tràm Chim Resrot. Theo chính quyền địa phương, chủ đất đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Diện tích vi phạm rộng 7.000m2 và bắt buộc phải trả lại hiện trạng.

Tại buổi cưỡng chế, bà Trần Thị Minh Trang cho rằng, trước khi tiến hành cưỡng chế, UBND huyện đã cử đoàn công tác tiếp xúc bà 3 lần. Tuy nhiên, cả 3 lần cán bộ không chỉ rõ nơi xây dựng sai phép nên bà chưa thể thực hiện theo quyết định được. Cũng theo bà Trang, trong các quyết định cưỡng chế đề cập đến 4 hành vi vi phạm được thể hiện tương tự nhau, nhưng hiện trạng thực tế lại không trùng với hiện trạng được đề cập trong quyết định.

sau cuong che, gia trang quan - tram chim resort trinh bao bi trom hinh 3
Sáng ngày 13/1, các lực lượng chức năng đến ghi nhận hiện trường theo đơn trình báo sự việc của bà Trần Thị Minh Trang. 

Hiện bà Trang đã có đơn khởi kiện các quyết định của UBND huyện Bình Chánh. Vụ việc xây dựng không phép, sai phép này đã khiến hàng loạt cán bộ bị kỷ luật.

Trong đó, có 17 cá nhân của UBND xã Tân Quý Tây phải rút kinh nghiệm; ông Võ Quốc An, công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường của UBND xã Tân Quý Tây bị kỷ luật bằng hình thức hạ bậc lương. UBND huyện Bình Chánh cũng kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 4 cán bộ, công chức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close