Sau khi bị cách chức, Chủ tịch xã được điều lên huyện làm

Sau khi bị cách chức, Chủ tịch xã được điều lên huyện làm

VOV.VN - Chủ tịch một xã ở tỉnh Thanh Hóa, sau khi bị cách chức, kỷ luật Đảng thì được ký quyết định phân công lên huyện làm việc.

Theo đó, vào cuối năm 2017, ông Nguyễn Tiến Dũng – đang là Chủ tịch UBND xã Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), mắc phải nhiều sai phạm trong quản lý đất đai nên bị kỷ luật cách chức vụ trong Đảng và thôi giữ chức Chủ tịch xã.

sau khi bi cach chuc, chu tich xa duoc dieu len huyen lam hinh 1
Trụ sở UBND xã Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Đến ngày 10/4, UBND huyện Hà Trung ban hành quyết định cho ông Nguyễn Tiến Dũng vào vị trí công chức địa chính xã Hà Hải và được biệt phái lên làm ở Trung tâm Hành chính công của UBND huyện.

Điều khó hiểu là, thời điểm ông Dũng được huyện bổ nhiệm cho chức danh công chức địa chính xã Hà Hải thì tại xã này đã có 2 người, nên nếu bổ sung thêm ông Dũng vào vị trí này là dư thừa, trong khi đó, vị trí công chức Văn phòng thống kê của xã này vẫn đang khuyết.

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch UBND xã Hà Hải xác nhận, ông Nguyễn Tiến Dũng (nguyên Chủ tịch xã và bị cách chức trước đó), vừa được UBND huyện ký quyết định với chức danh là công chức địa chính xã và được điều “biệt phái” lên huyện làm việc.

sau khi bi cach chuc, chu tich xa duoc dieu len huyen lam hinh 2
Quyết định biệt phái ông Nguyễn Tiến Dũng lên Trung tâm hành chính công của huyện làm việc.

Ông Mỹ cho biết thêm, trước khi bổ nhiệm ông Dũng, xã đã có 2 cán bộ địa chính, giờ thêm ông Dũng nữa là 3, theo quy định thừa đi một người. Việc sắp xếp nhân sự, cán bộ là do huyện, xã chỉ tiếp nhận và thực hiện theo.

Ông Mai Văn Thành - Trưởng phòng Nội vụ huyện Hà Trung cho biết, ông Nguyễn Tiến Dũng - nguyên chủ tịch UBND xã Hà Hải sau khi bị cách chức, được phân công làm  công chức địa chính xã và biệt phái lên Trung tâm hành chính công của UBND huyện như là đúng. Quyết định trên của huyện là đúng luật, vì chiếu theo điều 53 Luật cán bộ công chức năm 2008.

Ông Thành cho biết thêm, ông Dũng có bằng trung cấp địa chính. Trước đây, ông này từng là công chức địa chính xã Hà Hải. Sau khi bị cách chức chủ tịch xã, nhiều tháng liền xã không có vị trí nào phù hợp để bố trí ông Dũng vào. Chỉ duy nhất, còn khuyết vị trí cán bộ thống kê. Tuy nhiên, ông Dũng không có bằng cấp chuyên môn về Văn phòng thống kê, nên huyện phân công ông Dũng vào công chức địa chính rồi biệt phái lên huyện làm việc.

sau khi bi cach chuc, chu tich xa duoc dieu len huyen lam hinh 3
Trung tâm hành chính công huyện Hà Trung – nơi ông Dũng làm việc.

Theo ông Thành, do tổng số biên chế của xã Hà Hải thiếu nên đưa ông Dũng vào cho đủ, vì xét cho cùng, ông Dũng đã công tác nhiều năm và đóng góp cho địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết, việc huyện biệt phái ông Dũng lên Trung tâm Hành chính công làm là đúng theo quy định của pháp luật. Hiện ông Dũng vẫn thuộc quân số của UBND xã Hà Hải, vì vậy, được hưởng lương, các khoản phụ cấp (nếu có) theo quy định của hiện hành của Nhà nước tại UBND xã Hà Hải./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close