Tổng thống Trump lại cách chức Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Mỹ Shulkin

VOV.VN - Người đứng đầu chính quyền Mỹ, Tổng thống Trump, lại vừa cách chức thêm một quan chức nữa do hành vi không đúng, liên quan đến tiền nong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/3 đã cách chức Bộ trưởng Cựu chiến binh Mỹ David Shulkin và đề cử bác sĩ riêng là Chuẩn Đô đốc Ronny Jackson lên thay thế.

tong thong trump lai cach chuc bo truong cuu chien binh my shulkin hinh 1
Bộ trưởng Cựu chiến binh Mỹ David Shulkin. Ảnh: Business Insider.

Các quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết ông Shulkin sẽ rời nhiệm sở trong ngày mai hoặc ngày kia. Họ cho biết, trước mắt, một quan chức bên Bộ Quốc phòng Mỹ, Robert Wilkie, sẽ làm quyền Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Mỹ.

Ông Shulkin hứng chịu sự chỉ trích liên quan đến báo cáo của viên tổng thanh tra Bộ Cựu chiến binh Mỹ. Theo báo cáo này, trong chuyến đi London và Đan Mạch, Shulkin đã có hành vi không phù hợp là nhận vé dự giải tennis Wimbledon và chánh văn phòng của ông đã đưa ra những tuyên bố sai trái để giúp vợ Shulkin có thể đi du lịch bằng ngân sách nhà nước.

Một quan chức Mỹ cho biết, sự chỉ trích dành cho Shulkin khiến ông này khó có thể tiếp tục đảm đương vị trí Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh.

Trong khi đó, Chuẩn Đô đốc Jackson của hải quân Mỹ, đã làm bác sĩ riêng cho Tổng thống nước này từ thời chính quyền George W. Bush. Ông là bác sĩ hàng đầu theo dõi sức khỏe đương kim Tổng thống Trump kể từ khi ông nhậm chức.

Ông Jackson đã vạch ra một chế độ ăn uống lành mạnh (nhiều cá hơn, ít đồ ăn nhanh) để ông Trump áp dụng. Ông cũng tư vấn Tổng thống tập luyện thể dục thể thao để giữ gìn sức khỏe.

Bộ Cựu chiến binh giám sát việc chăm sóc sức khỏe và các phúc lợi dành cho khoảng 20 triệu cựu chiến binh Mỹ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.