Sau sắp xếp, Cà Mau thừa hàng trăm giáo viên

VOV.VN -Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau cho biết: đối với số lượng người dôi dư, trong biên chế và còn vị trí phù hợp thì chuyển công tác cùng trường

PC_Article_AfterShare_1

Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi hoàn thành rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên trên địa bàn toàn tỉnh, hiện có hàng trăm giáo viên, nhân viên, cán bộ lãnh đạo quản lý ở bậc Tiểu học vào THCS thừa so với định mức của Bộ GD-ĐT.

sau sap xep thua hang tram giao vien nhan vien o ca mau hinh 1
Sau rà soát, tỉnh Cà Mau dư hàng trăm giáo viên, nhân viên.

Theo đó, ở cấp tiểu học, số người làm việc (gồm giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý) hiện có là hơn 7.600 người. Áp vào định mức theo quy định thừa 531 người. Ở cấp Trung học cơ sở, so với định mức cũng thừa 149 người.

Tại buổi họp báo mới đây, ông Phạm Việt Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau cho biết: tỉnh đã chủ trương rà soát, sắp xếp lại trường, lớp, giáo viên. Chủ trương này là cần thiết và đến nay đã có kết quả. Đối với số lượng dôi dư, tỉnh sẽ thực hiện theo các phương án sau: nếu những người này trong biên chế và còn vị trí phù hợp thì chuyển vị trí công tác trong cùng trường. Sau đó tính đến chuyển từ trường thừa sang trường thiếu trong cùng địa bàn. Nếu không sắp xếp được cùng địa bàn thì chuyển sang địa bàn khác. Ngoài ra, phương án bồi dưỡng, đào tạo lại giáo viên để chuyển qua dạy các môn học phù hợp hoặc chuyển sang dạy mầm non cũng được tính tới.

Về tương lai các giáo viên, nhân viên hợp đồng, ông Phạm Việt Phong cho hay: “Trường hợp hợp đồng nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có chuyên môn phù hợp, có nhu cầu thì Phòng Giáo dục giới thiệu sang nơi còn thiếu cần hợp đồng. Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện cho các giáo viên này tìm việc làm mới, hoặc chấm dứt hợp đồng theo quy định. Lưu ý, trường hợp cả 2 vợ chồng đều là đối tượng dôi dư thì không cắt giảm cả 2, xem xét giữ lại 1 người có chuyên môn phù hợp”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan vấn đề này, trước đó, Thường trực UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất cho tiếp tục hợp đồng với 330 giáo viên và hợp đồng thêm không quá 200 giáo viên ở bậc Mầm non. Đối với bậc Trung học phổ thông, cho hợp đồng tiếp với 258 vị trí đã hợp đồng trước, đồng thời hợp đồng ngắn hạn thêm 118 giáo viên./.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds