Sau vụ bệnh nhi 13 tuổi bị hiếp dâm: Sơn La rà soát quy trình khám chữa bệnh

Sau vụ bệnh nhi 13 tuổi bị hiếp dâm: Sơn La rà soát quy trình khám chữa bệnh

VOV.VN- Sở Y tế Sơn La rà soát quy trình khám chữa bệnh sau vụ việc kỹ thuật viên chụp X quang tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi.

Sau vụ việc kỹ thuật viên chụp X quang tại  bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi đến chụp X quang phổi, Sở Y tế tỉnh Sơn La xác định, các bệnh viện cần sắp xếp bố trí cán bộ chụp x quang và đọc phim trong cùng 1 ca trực để hợp lý với thực tế.

Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, theo quyết định số 25-2013  của Bộ Y tế, quy trình chụp X quang phải có 2 người tham gia gồm 1 bác sỹ đọc phim và 1 kỹ thuật viên chụp phim. Đối với sự việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai, ca trực cũng có 2 cán bộ.

sau vu benh nhi 13 tuoi bi hiep dam: son la ra soat quy trinh kham chua benh hinh 1
Bà Nguyễn Thị Kim An cho biết, qua sự việc, Sở Y tế Sơn La đã rút ra bài học sâu sắc .

Theo quy định của Bộ Y tế thì phải có 2 người tham gia vào việc chụp X quang chứ không yêu cầu 2 người phải có mặt đồng thời trong cuộc chụp đó, mà chỉ quy định có 1 người đọc phim và 1 người chụp. Trong thời gian tới, Sở Y tế Sơn La sẽ rà soát lại quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện để đưa ra những quy định cho phù hợp thực tế.

Qua vụ vệc này sở y tế cũng rút ra bài học sâu sắc, có lẽ chúng ta không nên phụ thuộc quá nhiều vào những  quy định quy chuẩn, chúng ta có thể căn cứ thêm vào tình hình thực tế để đưa ra những quy định thưc hiện mang tính khách quan vừa bảo vệ được thầy thuốc, vừa bảo vệ bệnh nhân.

Trong thời gian tới, Sở Y tế Sơn La sẽ chỉ đạo các bệnh viện rà soát những quy trình này và để đưa ra những điều kiện quy định cho phù hợp để người dân đến khám bệnh yên tâm thực sự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close