GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sẽ có các đội phản ứng nhanh khắc phục hậu quả thiên tai

VOV.VN - Ngày 16/11, tại TPHCM diễn ra lễ ra mắt Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương”.
Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương” sẽ được tiến hành trong ít nhất 5 năm, hướng đến hỗ trợ bền vững 14 tỉnh, thành miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, nhằm giúp người dân, ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.
Trong dự án, những khóa tập huấn kỹ năng phòng chống bão lụt sẽ được tổ chức thường xuyên trên cơ sở thực tế của từng địa phương.

se co cac doi phan ung nhanh khac phuc hau qua thien tai hinh 1
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12 (bão Damrey).

Dự án cũng đã cho ra mắt website: www.mientrungyeuthuong.vn nhằm cập nhật kịp thời diễn biến của thời tiết, dự báo thiên tai từ các cơ quan chuyên môn như Trung tâm khí tượng Quốc gia; cập nhật số liệu chính xác số liệu thiệt hại một cách nhanh nhất sau bão lũ nhằm giúp bà con có thể ứng phó, khắc phục thiên tai một cách hiệu quả và kịp thời.
Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp – Đơn vị hỗ trợ điều phối dự án chia sẻ: “Miền Trung yêu thương ra đời chắc chắn sẽ giúp tác động và thay đổi tư duy của người dân vùng lũ, qua đó nâng cao ý thức trong việc phòng chống, đối mặt với thiên tai.
Thông qua 'bản đồ cứu trợ' trên website www.mientrungyeuthuong.vn, những nhà hảo tâm cũng sẽ dễ dàng cập nhật, lựa chọn cách thức tiếp cận và hỗ trợ bà con đang trong vùng bị thiên tai, tránh trường hợp một vùng bị bão, lụt tập trung nhiều chuyến hàng từ thiện từ các mạnh thường quân nhưng những vùng bị thiệt hại khác lại không được biết tới để được hỗ trợ”.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Đầu tiên là sẽ cập nhật các nội dung của dự án tới các tỉnh thành trên toàn quốc, tập trung 14 tỉnh thành khu vực miền Trung. Thường xuyên cập nhật tình hình thiên tai bão lũ lên trên bản đồ, từ đó chia sẻ với các đối tác để có thể vận động nguồn lực một cách nhanh nhất và đảm bảo công khai, minh bạch trong cứu trợ”.
Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 5,45 tỷ đồng của Hội Chữ thập đỏ 16 tỉnh, thành và doanh nghiệp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12 (bão Damrey)./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP