“Siêu thị hạnh phúc” đến vùng cao Yên Bái trong mùa dịch Covid-19

“Siêu thị hạnh phúc” đến vùng cao Yên Bái trong mùa dịch Covid-19

VOV.VN - “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” cung cấp miễn phí một số mặt hàng thiết yếu cho những người có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 tại Yên Bái.

Cùng hàng trăm người dân khác đến “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ sáng nay (20/4), chị Đinh Thị Linh ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ xúc động trào nước mắt khi nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống như: gạo, dầu ăn, đường, trứng...

Là hộ nghèo, thu nhập bấp bênh, nay đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, gia đình chị càng thêm khó khăn. Vì thế, những mặt hàng được đón nhận từ “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” càng thêm ý nghĩa đối với gia đình.

"sieu thi hanh phuc" den vung cao yen bai trong mua dich covid-19 hinh 1
Ban Tổ chức hướng dẫn người dân lựa chọn hàng hóa.

Chị Đinh Thị Linh chia sẻ: "Nhà tôi có mẹ chồng già, thời gian này bà bị ngã gẫy cột sống không làm được gì. Gia đình phải bán ruộng, bán nương thu xếp tiền bạc để thuốc cho bà, nhà tôi hiện rất hoàn cảnh, khó khăn. Siêu thị quan tâm đến hộ nghèo khiến tôi rất xúc động và cảm ơn".

Đây cũng là cảm xúc của chị Hà Thị Điền, ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ trong sáng nay khi tới “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng”: "Nhận được gạo, mỳ tôm, nước mắm, mỡ, rồi là trứng... chúng tôi phấn khởi lắm, cảm ơn cấp trên đã quan tâm, gia đình hộ nghèo ai cũng vui lắm".

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thị xã Nghĩa Lộ và Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (có trụ sở tại Hà Nội) tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ. Đối tượng được tham gia nhận hàng tại đây là các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo ở thị xã Nghĩa Lộ và một số xã vùng lân cận thuộc các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái).

Siêu thị bắt đầu hoạt động từ hôm nay (20/4/2020), buổi sáng từ 8h đến 10h, buổi chiều từ 14h30-16h30 hàng ngày (trừ ngày nghỉ, ngày lễ). Siêu thị sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng, mỗi tháng cung cấp hàng hóa tối thiếu cho 1.700 người. 

"sieu thi hanh phuc" den vung cao yen bai trong mua dich covid-19 hinh 2
Những vật phẩm thiết yếu từ siêu thị sẽ giúp người dân vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Mỗi ngày, siêu thị chỉ tiếp nhận từ 50 đến 100 người đến nhận hàng để đảm bảo đúng nguyên tắc trong phòng, chống dịch Covid 19. Ông Nguyễn Đức Thành, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: trước ngày khai trương, siêu thị đã được phun khử trùng. Người dân khi đến mua sắm tại siêu thị sẽ được xếp theo thứ tự và giữ khoảng cách theo quy định, được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào nhận hàng.

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” là nơi hỗ trợ bà con khó khăn trong dịch bệnh Covid-19. Đây là dự án thiện nguyện, mang tính nhân văn, gieo những hạt mầm nhân ái cho cộng đồng. Chúng tôi cũng kêu gọi các cá nhân, tổ chung chung tay lan tỏa thông tin, ủng hộ được nhiều bà con khó khăn hơn nữa" - ông Nguyễn Đức Thành cho biết.

Trong thời gian tổ chức, các đơn vị sẽ tiếp tục vận động các nguồn tài trợ bổ sung hàng hóa nhu yếu phẩm cho siêu thị. Một số hộ dân ở vùng sâu, vùng xa các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn do đường sá đi lại xa xôi, vất vả, Ban tổ chức sẽ mang các mặt hàng đến trao tận gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close