Sở Giao thông Hà Nội nói gì về hàng rào thi công giữa đường?

VOV.VN - Theo Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội, tất cả những điểm thi công làm cho giao thông phức tạp thêm nhưng không có cách nào khác

Chiều 15/9, trao đổi với báo chí xung quanh việc các công trình đang thi công dựng hàng rào gây ùn tắc giao thông, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội cho biết, hiện thời tiết đang có gió mùa đông bắc gây mưa cũng là một nguyên nhân cản trở giao thông trên địa bàn Hà Nội. 

Hiện nay thành phố cũng đang triển khai 126 điểm xây dựng các công trình, trong đó có 2 tuyến đường sắt quan trọng Cát Linh- Hà Đông, Nhổn-  Ga Hà Nội, tuyến đường vành đai 3 cắt đường 5 kéo dài, tuyến đường Đông Trù – đường 5 kéo dài nối với trung tâm quận Long Biên và một loạt các dự án thuộc Dự án thoát nước Hà Nội- giai đoạn 2...

so giao thong ha noi noi gi ve hang rao thi cong giua duong hinh 1
Giao thông ùn ứ vì th̀ời tiết mưa và hàng rào thi công cản trở.

Tất cả những điểm thi công này đã làm cho tình hình giao thông Hà Nội phức tạp thêm nhưng không có cách nào khác chúng ta muốn đổi mới, phát triển thì chúng ta phải đầu tư phát triển giao thông. Đây là những yếu tố tất yếu trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, giai đoạn này đương nhiên việc thi công cũng sẽ gây khó khăn, bức xúc cho mọi người.

Liên quan đến việc những ngày mưa vào giờ cao điểm không có lực lượng chức năng phân luồng, phân làn để giảm thiểu ùn tắc, ông Tân cho hay: Từ vành đai 3 vào trung tâm có trên 800 điểm ngã tư, trường hợp mưa 6mm trở xuống thì có 23 điểm ùn tắc, mưa trên 6mm thì số điểm ùn tắc sẽ tăng dần.

Cảnh sát giao thông cũng chỉ huy động được 700 người, thanh tra giao thông huy động khoảng 300 người cũng là hết sức, ngoài ra còn huy động các lực lượng dân phòng, thanh niên vào cuộc. Thời tiết mưa gây khó dễ cho lưu thông thì mỗi người tham gia giao thông tự mình cần phải có ý thức trách nhiệm. Nếu không có ý thức tham gia giao thông sẽ không bao giờ tổ chức giao thông thành công.

so giao thong ha noi noi gi ve hang rao thi cong giua duong hinh 2
Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội trao đổi với báo chí.

Việc ùn ứ ở ngã tư Nguyễn Trãi- Hà Đông, ngay  chiều 14/9, Sở GT-VT đã có buổi làm việc với đơn vị thi công, hiện mặt đường để giao thông chỉ còn 6 m thì không thể không ùn ứ. Vấn đề là phải giải quyết để mặt đường êm thuận để người dân đi lại. Tại Ngã tư Khuất Duy Tiến- Nguyễn Trãi sau khi xử lý mặt đường êm thuận vào sáng đầu tuần trong giờ cao điểm quan sát thấy không còn ùn lâu. Đối với tuyến Xuân Thủy- Cầu Giấy có 2 nhà ga đang thi công chúng tôi thử nghiệm thấy có điểm vẫn còn chưa ổn nên vẫn phải tìm giải pháp tiếp tục để bảo đảm triển khai thi công.

 “Việc lập hàng rào công trình nhưng không thi công ở bên trong là không có. Chúng tôi nghiêm cấm trong giờ cao điểm không được dương cẩu, thi công trong công trường ảnh hưởng đến người tham gia giao thông bên ngoài”, Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội khẳng định.

Vào chiều 16/9, Thanh tra Sở GT-VT sẽ kết thúc việc kiểm tra, thanh đối với các công trình dự án triển khai thi công dựng rào chắn không đúng quy định. “Quan điểm của Sở GT-VT Hà Nội là xử phạt, nhắc nhở để đơn vị thi công đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trên địa bàn TP Hà Nội”, ông Tân nói./.

Đỗ Hưng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x