Sở Y tế Hà Nội vào cuộc vụ sản phụ tử vong

Sở Y tế Hà Nội vào cuộc vụ sản phụ tử vong

VOV.VN - Vụ sản phụ tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo làm rõ vụ việc và sẽ có kết quả trong chiều nay.

Hôm nay (6/6), trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bà Lưu Thị Liên cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về trường hợp sản phụ tử vong sau khi đẻ, Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc chỉ đạo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ làm rõ thông tin và có báo cáo về vụ việc.

Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ họp hội đồng chuyên môn

Bà Liên nhấn mạnh: "Sở Y tế đã nắm bắt thông tin và yêu cầu phía bệnh viện họp hội đồng chuyên môn báo cáo về việc tiếp nhận, xử lý bệnh nhân với sự góp mặt của hiệp hội y học, chuyên gia sản để có đánh giá cụ thể". Theo bà Liên, trong chiều nay phía bệnh viện sẽ có báo cáo về vụ việc này.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ đã họp hội đồng chuyên môn.

so y te ha noi vao cuoc vu san phu tu vong hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ . (ảnh: VOVGT)

Trước đó, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (hay còn gọi là Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn) cho biết: "Sản phụ Nguyễn Thị Ánh vào Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ lúc 15h chiều 4/6. Khi nhập viện, tình hình sức khỏe của chị Ánh đều bình thường. Nhập viện được 2 tiếng sản phụ đẻ thường, sau khi đẻ thường, sản phụ bị băng huyết.

Ngay sau đó, Bệnh viện Chương Mỹ đã mời các bác sĩ của Bệnh viện Hà Đông tới để phối hợp xử lý. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cắt tử cung để cầm máu, nhưng do sản phụ bị rối loạn đông máu nên đã phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu".

Ông Chiến cho biết thêm, đây là một trong 5 tai biến sản khoa thường gặp, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Hiện, con trai của sản phụ Nguyễn Thị Ánh đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ chăm sóc trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Sáng nay Bệnh viện Chương Mỹ đã cử xe xuống đưa thi thể nạn nhân về. Hiện cháu bé vẫn được chăm sóc tại bệnh viện. Về nguyên nhân cuối cùng bệnh viện hiện chưa cung cấp và hứa sẽ trả lời bằng văn bản.

Theo thông tin ban đầu từ gia đình sản phụ, nạn nhân bị chuyển viện do băng huyết nhưng gia đình cũng phát hiện sản phụ có vết mổ nhưng trước đó theo họ không thông báo.

Yêu cầu làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong

Vụ việc bắt đầu từ chiều muộn ngày 5/6, tại Bệnh viện Bạch Mai, người nhà bệnh nhân tụ tập rất đông người để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Ánh. Sản phụ Ánh được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ sau khi sinh xong một bé trai nặng 3,8kg bằng phương pháp sinh thường.

Một người nhà trực tiếp đưa chị Ánh đi bệnh viện khi sinh cho biết: "Trước lúc chị Ánh sinh cháu bé khoảng 30 phút, các bác sĩ còn thông báo với những người đợi ngoài cửa rằng 'mẹ cháu sắp sinh rồi, mở được 3 cm rồi'. Thế nhưng ít phút sau thì thông báo cho gia đình tôi là chị Ánh phải chuyển viện cấp cứu". 

so y te ha noi vao cuoc vu san phu tu vong hinh 2
Sáng nay Bệnh viện Chương Mỹ đã cử xe xuống đưa thi thể nạn nhân về.
Ông Lê Văn Quyết - cậu của sản phụ cho hay, khoảng 17h ngày 4/6, một ekíp bác sĩ từ phòng đẻ ra bảo gia đình tôi chuẩn bị 10 triệu để cấp máu và lên tuyến trên cấp cứu. Chúng tôi rất bất ngờ khi tới bệnh viện Bạch Mai phát hiện cháu Ánh có vết mổ ở vị trí gần bụng dưới, mà trước đó dưới bệnh viện Chương Mỹ chúng tôi không được biết, cũng không thấy bàn bạc gì về chuyện mổ..." 

Điều mà người nhà sản phụ đang vô cùng bức xúc và cho rằng các bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ không giải thích rõ ràng về nguyên nhân.

“Khi sự việc xảy ra, họ cử 5 người và bảo cùng lên bệnh viện Bạch Mai chăm sóc chu đáo, cứu bệnh nhân bằng mọi cách. Tuy nhiên, khi thấy người nhà tôi bị nặng và khó qua thì họ đã tắt máy, chúng tôi không liên lạc được nữa”, người nhà bệnh nhân nói.

Ông Quyết cho biết thêm: "Các bác sĩ Bạch Mai rất nhiệt tình cứu chữa nhưng hiện tại cháu Ánh không qua khỏi, các bác sĩ thông báo và nói thẳng thắn là nên chuyển về nhà. Tuy nhiên, gia đình muốn làm rõ nguyên nhân tử vong và đang thống nhất mời pháp luật vào cuộc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close