Sơn La thông xe qua cầu bản Cóc, nối 2 huyện Phù Yên - Mộc Châu

VOV.VN - Sau hơn 2 tháng, hôm nay (18/9), cầu bản Cóc, xã Tường Hạ, huyện Phù Yên (Sơn La) đã thông xe dưới 10 tấn và các xe khách dưới 29 chỗ.

PC_Article_AfterShare_1

Cầu bản Cóc nằm trên tuyến đường huyết mạch nối 6 xã Tường Tiến, Tường Phong, Kim Bon, Bắc Phong, Đá Đỏ, Tân Phong của huyện Phù Yên và các xã bên kia sông Đà của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là cây cầu bê tông dầm thép H30, có tải trọng 30 tấn, gồm 3 nhịp, mỗi nhịp 12 m.

son la thong xe qua cau ban coc noi 2 huyen phu yen moc chau hinh 1
Xe dưới 10 tấn và xe khách dưới 29 chỗ có thể qua cầu bản Cóc.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tháng 7 vừa qua, cây cầu này bị sập mố cầu, khiến giao thông trên tuyến ách tắc.

Sau hơn 2 tháng thi công, việc sửa chữa khắc phục cây cầu bản Cóc đã tạm hoàn thành. Ngành giao thông vận tải tỉnh Sơn La đã thông xe dưới 10 tấn và xe khách dưới 29 chỗ qua cầu bản Cóc. Việc thông xe đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của hàng nghìn hộ dân ở các xã xung quanh, và giúp cho việc thông thương giữa 2 huyện Phù Yên, Mộc Châu đảm bảo an toàn.

son la thong xe qua cau ban coc noi 2 huyen phu yen moc chau hinh 2
Trước đó, cầu bản Cóc bị lũ cuốn sập mố cầu.
Vì trong khi khắc phục sửa chữa cây cầu này, hằng ngày, dòng người và phương tiện phải đi lại trên cây cầu tạm được ghép lại bằng ván gỗ, khi mưa xuống, nước suối dâng cao, việc đi lại rất khó khăn, nguy hiểm.

PC_Article_Middle

son la thong xe qua cau ban coc noi 2 huyen phu yen moc chau hinh 3
Cầu tạm qua suối Cóc.

Hiện nay, Công ty cổ phần sửa chữa và quản lý công trình giao thông II Sơn La – đơn vị được giao đảm bảo giao thông trên tuyến đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phụ trợ khác để đảm bảo thông xe hoàn toàn./.

Thu Thuỳ/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x