Sóng đánh sập nhiều nhà dân ở xã Tịnh Khê (Quảng Ngãi)

Sóng đánh sập nhiều nhà dân ở xã Tịnh Khê (Quảng Ngãi)

VOV.VN - Hiện nay, chính quyền địa phương và nhân dân khẩn trương giúp đỡ các hộ dân có nhà bị sập di chuyển đến nơi an toàn.

Nhiều ngày qua, tại vùng biển xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi có sóng lớn, triều cường dâng cao đánh sập nhiều nhà dân ở xóm Khê Tân, thôn Cổ Lũy. 

song danh sap nhieu nha dan o xa tinh khe (quang ngai) hinh 1
Sóng đánh sập nhiều nhà dân ở xã Tịnh Khê (Quảng Ngãi).

Sau một đêm, nhà của anh Trần Văn Thương ở thôn Cổ Lũy chỉ còn lại vài mảnh vỡ vụn, tất cả đều bị cuốn ra biển. Anh Thương cho biết, khi phát hiện sóng biển dâng cao, chỉ trong khoảng 20 phút, anh vừa đưa người vợ đang mang bầu và 2 con nhỏ chạy ra khỏi nhà thì sóng cũng đã cuốn cả ngôi nhà của anh.

"Thủy triều lớn lên sóng bổ mạnh quá. Hai vợ chồng tôi vừa dậy, thì sóng bổ vào đánh sập nhà. Nếu chậm 15, 20 phút là chúng tôi không chạy kịp rồi", anh Thương kể lại.
Còn nhà của ông Lê Hê và bà Phạm Thị Của ở xóm Khê Tân cũng đã bị sóng biển cuốn trôi gần như hoàn toàn. Không còn nhà để ở, ông cùng gia đình đến dựng lều ở tạm gần một khu chợ của địa phương. 

Hiện nay, tại khu vực thôn Khê Tân triều cường đã lấn sâu vào đất liền hơn 10 mét. Ngoài 2 ngôi nhà bị cuốn trôi gần như hoàn toàn còn có 2 ngôi nhà khác cũng có nguy cơ bị nước biển cuốn trôi. 

Theo ông Trần Quang Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, hiện nay, tại thôn Khê Tân có hơn 20 hộ dân có nguy cơ sạt lở ven biển. Địa phương nhiều lần kiến nghị cấp trên có kế hoạch di dời số hộ dân này ra khỏi vùng nguy hiểm, hoặc xây kè chống sạt lở nhưng chưa được triển khai. Ông Minh cho biết, trước mắt, địa phương huy động lực lượng đưa các hộ dân có nguy cơ sạt lở rời khỏi vùng nguy hiểm.

"Những hộ chưa có nhà ở, chưa có đất ở hoặc hộ có đất ở rồi thì chúng tôi sẽ có phương án di dời kịp thời. Địa phương cũng kiến nghị các cấp, đặc biệt UBND tỉnh chỉ đạo các dự án của tỉnh khẩn trương triển khai. Đặc biệt, các dự án bố trí đất tái định cư thuộc Dự án bờ kè thôn Khê Tân", ông Minh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close